19-10-2016, 13:28

Mini Countryman thế hệ mới sẽ có động cơ hybrid phạm vi chạy điện 40 km

Phiên bản Mini Countryman thế hệ thứ hai sẽ được cung cấp động cơ xăng lai điện. Cung cấp sức mạnh cho xe sẽ là động cơ tăng áp ba xi lanh 1.5 lít được sản xuất bởi BMW, truyền sức mạnh tới bánh trước, và phối hợp hoạt động cùng một động cơ điên truyền sức mạnh tới hai bánh sau.


Thiết lập tương tự thế này cũng từng được sử dụng dưới lớp thân vỏ của BMW 225xe Plug-in Hybrid mang lại tổng công suất kết hợp 221 mã lực và mô men xoắn 385 Nm. Nếu những báo cáo là đúng thì thông số tương tự cũng sẽ là công suất của phiên bản Countryman hybrid.


Dưới những điều kiện lái lý tưởng, Mini phiên bản Hybrid sẽ có phạm vi chạy điện lên tới 40 km nhờ bộ pin lithium-ion 7.6 kWh được đặt dưới hàng ghế sau. Sức mạnh của xe sẽ được truyền tới bánh xe thông qua hộp số tự động sáu cấp.Mini Countryman 2017 thế hệ thứ hai sẽ ra mắt vào tháng Mười


Theo Phó chủ tịch Mini ông Sebastian Mackensen, phiên bản hybrid Countryman sẽ không tiết kiệm nhiên liệu nhưng cảm giác lái sẽ rất thú vị.

'Bên trong một chiếc Mini hybrid, việc lái xe điện chắc chắn sẽ là một trải nghiệm hấp dẫn. Tức là việc lái xe hoàn toàn bằng điện sẽ không bị giới hạn ở những vận tốc 30 hay 40 km/h, mà cả những tốc độ vượt xa vận tốc đô thị,” ông cho biết.


Có được động lực học tương tự như phiên bản xe tiêu chuẩn là nhờ phiên bản hybrid vẫn sử dụng khung gầm và hệ thống treo tương tự như các phiên bản truyền thống của Countryman thế hệ thứ hai.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục