19-10-2016, 11:53

SUV chạy điện của Audi sẽ có tên đơn giản là “e-tron”

Audi đã xác nhận phiên bản xe điện sản xuất hàng loạt đầu tiên của hãng sẽ có tên gọi đơn giản là “e-tron.” Phát biểu với tờ Autocar, chủ tịch nhà sản xuất xe Đức ông Rupert Stadler cho biết phiên bản SUV chạy điện sắp tới của hãng sẽ gợi nhớ lại phiên bản Audi Quattro ban đầu trong việc đặt tên xe, và sẽ không sử dụng bất kỳ một tên gọi cụ thể nào.

“Có thể so sánh xe với Audi Quattro, mẫu xe từng được biết đến với tên gọi đơn giản là quattro. Trong dài hạn tên gọi e-tron sẽ đại diện cho một cấu trúc xe điện thuần tuý,” ông xác nhận.

Ban đầu, người ta nghĩ rằng mẫu xe này sẽ được đặt tên là Audi Q6 e-tron mặc dù không phải vậy, những mẫu xe điện sau đó của Audi sẽ có những tên gọi cho phiên bản hiện tại cùng với tên “e-tron.”


Vén màn mẫu concept SUV thể thao sang trọng Audi e-tron quattro


“Chúng tôi sẽ có những mẫu xe với các tên gọi thông thường, ví dụ như A6 e-tron, A7 e-tron, A8 e-tron vân vân,” ông Stadler cho biết.

Hồi đầu năm nay, Audi đã phát biểu rằng phiên bản SUV chạy điện của hãng sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2018 và lấy cảm hứng từ e-tron quattro concept từng xuất hiện tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2015.

Sức mạnh của xe sẽ được cung cấp bởi hai động cơ điện ở phía sau và một động cơ điện ở phía trước, hoạt động kết hợp với một bộ pin lithium-ion cho phạm vi chạy điện lên tới 500 km chỉ sau một lần sạc.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)