9-10-2016, 10:22

Volkswagen "quyết" đặt tên SUV mới là “Atlas” cho dễ đọc

Theo những báo cáo gần đây, Volkswagen sẽ đặt tên phiên bản sản xuất của CrossBlue concept là “Atlas”.

Dự kiến sẽ được vén màn vào ngày 27/10 tại California, phiên bản SUV ba hàng ghế mới của Volkswagen sẽ có tên là Atlas - theo AutoNews đưa tin, tên gọi của xe là một “bí mật được giữ gìn cẩn thận” kể từ năm 2013 khi CrossBlue concept ra mắt tại triển lãm Detroit Motor Show.

Do vậy phiên bản Atlas mới sẽ không chỉ không tuân thủ chiến thuật đặt tên SUV của Volkswagen – tất cả đều băt chữ “T”, mà còn phản ảnh lời hứa hẹn của chủ tịch Volkswagen tại Mỹ Hinrich Woebcken sẽ cung cấp một phiên bản SUV cỡ trung mới có tên gọi đễ đọc hơn (thay cho tên Teramont), một mẫu xe dành riêng cho thị trường Mỹ.

“Hai hoặc ba năm trước, tôi đã không biết phải đặt tên như thế nào,” ông phát biểu hồi tháng Bảy. “Đây là một dấu hiệu ban đầu cho thấy Wolfsburg đã sẵn sàng cho xe ra mắt.”


Volkswagen Teramont 2017 - đối thủ của Ford Explorer lộ diện không che chắn


Phiên bản Volkswagen Atlas mới sẽ cưỡi trên nền tảng MQB, đây là phiên bản Volkswagen đầu tiên dành cho thị trường Mỹ sử dụng nền tảng này, theo một số nguồn tin rò rỉ, xe sẽ có lốp tương tự Audi Q7, với giá rẻ hơn nhiều. Volkswagen sẽ đặt phiên bản SUV này ở giữa Tiguan LWB và Touareg.

Các phiên bản dành cho Trung Quốc cũng bị bắt gặp trong tình trạng không ngụy trang, cho thấy Atlas phiên bản mới vẫn trung thành với thiết kế ban đầu của CrossBlue concept.


Nhật Minh (Tuoitrethudo)