6-10-2016, 09:53

Ford xác nhận Expedition mới sẽ sở hữu thân nhôm, ra mắt vào năm 2018

Sau một bài phỏng vấn gần đây với Ford, tờ Detroit Free Press đã chia sẻ rằng Ford Expedition mới sẽ được thiết lập thông qua một thân xe bằng nhôm giống như những gì Ford đã làm với F-150.


Cụ thể, Ford đã khẳng định rằng Ford Expedition thế hệ mới sẽ sở hữu thân nhôm và trình làng thế giới vào năm 2018.


Cũng giống như phiên bản hiện tại, Ford Expedition mới sẽ được xây dựng, lắp ráp tại nhà máy xe tải Kentucky của công ty, nơi đã sản xuất chiếc Super Duty với bọc nhôm mới nhất. Ngoài ra, hãng xe Mỹ không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào về sản phẩm mới.


Độc đáo với gian trưng bày động cơ EcoBoost của Ford tại VMS 2016Về động cơ, Expedition thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị động cơ EcoBoost V6 3.5 lít, đi kèm là hộp số tự động 10 cấp thay thế cho loại 6 cấp như những chiếc xe hiện tại. Bên cạnh đó, cũng có khả năng Ford sẽ cung cấp một phiên bản động cơ nhỏ hơn (2.7 lít) sau khi Expedition chính thức ra mắt.


Với thế hệ Expedition hiện tại và trước đây, mỗi năm, Ford bán được khoảng 40.000 chiếc, tuy nhiên con số này chỉ bằng một nửa so với những gì mà đối thủ Chevrolet Tahoes làm được. Vì vậy Ford Expedition thân nhôm mới rất được mong đợi cho việc giúp tăng doanh số cho dòng xe này.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục