29-09-2016, 11:47

CSGT Hà Nội bắt xế hộp vận chuyển gỗ Pơ mu lậu

Khoảng 23h15 ngày 26/9 tổ công tác Đội CSGT số 8 gồm đại úy Nguyễn Lưu Trung (Đội phó) và thiếu tá Nguyễn Kiên Cường, thượng úy Phan Tuấn Văn, Phan Anh Tuấn và Phùng Đức Hiếu làm nhiệm trên tuyến QL1A cũ đi qua địa phận Thường Tín đã phát hiện một vụ dùng xe du lịch trá hình buôn lậu gỗ pơ – mu.

Khi phát hiện chiếc xe Toyota Land cruicer BKS của tỉnh Yên Bái đi vào đêm hôm về Hà Nam lại chọn lối đi đường cũ mà không theo đường cao tốc, Đại úy Nguyễn Lưu Trung nhận định có vấn đề và đã yêu cầu lập các chốt chặn dừng xe kiểm tra.

Khi yêu cầu mở khoang sau kiểm tra lái xe là Nguyễn Mạnh Dũng (SN 1973 ở TP Yên Bái) đã rất lúng túng viện đủ lý do và sẵn sàng gợi ý được cảm ơn tổ công tác nếu bỏ qua. Nhưng trước yêu cầu kiên quyết của tổ công tác, anh Dũng đã buộc phải chấp hành. Đúng như phán đoán, toàn bộ khoang sau của chiếc xe con hạng sang này chứa đầy gỗ đã được cưa thành nhiều súc nhỏ. Anh Dũng cũng khai nhận đây là gỗ pơ – mu nằm trong danh sách cấm khai thác và vận chuyển nếu không có giấy phép đặc biệt. Số gỗ trên đang được vận chuyển đi Hải Phòng, nhưng thay vì đi đúng đường lên cao tốc, lái xe đã chọn đường nhỏ vòng qua Hưng Yên để tránh những chốt chặn của lực lượng chức năng.
Vào thời điểm kiểm tra, anh Dũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên. Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao toàn bộ 62 súc gỗ ước lượng khoảng 2m3 và chiếc xe Land cruicer BKS 21H – 0782 cho CA huyện Thường Tín tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Lực lượng chức năng kiểm tra chiếc xe trở gỗ lậu


Số gỗ lậu được lực lượng CSGT đưa về bàn giao cho Công an huyện Thường Tín

Thành Long (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục