27-09-2016, 09:20

Đức ra mắt xe lửa chạy pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới

Xe lửa là một trong những phương tiện công cộng sử dụng điện để hoạt động, tuy nhiên điều này không đúng ở nhiều nơi. Thậm chí là ở các nước công nghệ tiên tiến nhất thì vẫn còn tồn tại rất nhiều đường ray không chạy điện.

Mặc dù những chiếc xe lửa này vẫn sở hữu động cơ diesel được đánh giá tốt thì nó vẫn gây ô nhiễm cho môi trường về cả không khí lẫn tiếng ồn, gây hại cho sức khỏe của con người sống xung quanh.

Một công ty đến từ Pháp có tên Alstom đang cố gắng tìm một giải pháp cho vấn đề này bằng cách thay thế các động cơ diesel cũ bằng một động cơ khác không có khí thải. Không có khí thải nghĩa là xe lửa sẽ chỉ thải ra hơi nước và nước.

Đây cũng chính là một dự án thất bại nhiều năm trước đây Honda từng công bố, dự án đó có tên là Clarity FCX, nó sử dụng một máy phát điện bằng pin nhiên liệu hydro để tăng sức mạnh động cơ điện, theo kế hoạch nó sẽ chỉ để nước tinh khiết bay ra khỏi ống xả chứ không phải là khí thải độc hại.

Tuy nhiên, công nghệ này đã bị mất đà ngay sau khi có một số ý kiến cho rằng việc tạo ra hydro lỏng rồi biến nó thành điện năng không phải là một phương pháp hiệu quả. Đối với ngành công nghiệp xe hơi, điều đó cũng có nghĩa là một cơ sở hạ tầng mới song song được xây dựng.


'Sếp' Mercedes-Benz khẳng định GLC chạy pin nhiên liệu sẽ sớm xuất hiện


Các tế bào nhiên liệu cũng gặp một số trở ngại trong ngành công nghiệp xe hơi, nó có thể trở nên “nhạy cảm” hơn khi được ứng dụng trên xe lửa. Các phần cơ sở hạ tầng đã được xử lý một cách dễ dàng từ khi những chiếc tàu được phân định theo tuyến đường rõ ràng, vì vậy việc bổ sung những hệ thống bơm tiếp nhiên liệu hydro tại mỗi trạm xe lửa là cần thiết.

Bên cạnh đó, kích thước của pin cũng rất quan trọng trong việc cấp năng lượng cho motor điện của một động cơ xe lửa, khiến nó cực kỳ tốn kém đồng thời trọng lượng sẽ tăng lên.

Tàu nhiên liệu hydro của Alstom được xây dựng trên mẫu xe đang tồn tại có tên Lint, và có tên mới iLint, iLint sở hữu một vài thay đổi rất quan trọng để có thể đáp ứng theo những yêu cầu đặt ra ban đầu. Các bồn chứa hydro và pin nhiên liệu được đặt trên nóc xe, trong khi pin lithium-ion, bộ chuyển đổi, và các biến tần đặt bên dưới khoang hành khách, cùng với động cơ điện.

Alstom cho biết iLint sẽ bắt đầu chạy tuyến Buxtehude-Bremervörde-Bremerhaven-Cuxhaven ở bang tây bắc Đức của Lower Saxony vào cuối năm tới. Hiện tại đã có tất cả 14 xe iLint được đặt hàng từ Đức, và iLint cũng nhận được sự quan tâm từ các nước khác như Na Uy, Hà Lan hay Đan Mạch.

Cho đến giờ, Alstom vẫn đang giữ kín thông tin về giá cả cho một chiếc tàu lửa iLint, đồng thời chúng ta cũng không chắc chắn được rằng iLint sẽ là chiếc tàu lửa 100% không có khí thải. Điều này sẽ được xác nhận khi những chiếc iLint được đưa vào hoạt động.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)