23-09-2016, 10:01

MINI ra mắt mẫu Clubman mạnh mẽ nhất


John Cooper Works Clubman là mẫu xe mới của MINI, đồng thời là chiếc Clubman mạnh mẽ nhất mà hãng xe Đức từng sản xuất.

Sức mạnh đến từ động cơ tăng áp 2.0 lít, sản sinh công suất 228 mã lực tại 5.000-6.000 vòng/phút, mô-men xoắn tăng từ 267 Nm tại 1.900 - 5.000 vòng/phút lên 335 Nm tại 1.450 - 4.500 vòng/phút. John Cooper Works Clubman tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,3 giây trước khi chạm mốc 237 km/h.

John Cooper Works Clubman sở hữu những nâng cấp như: Bộ tăng áp TwinPower, hệ thống treo thể thao và hệ thống phanh. Với thành tích 237 km/h, mẫu Clubman mới nhất này trở thành thành viên trong gia đình siêu hatchback hiện nay. 

Một trong những điểm vượt trội hơn của John Cooper Works Clubman so với các mẫu MINI còn lại là bộ tăng áp có khả năng chịu nhiệt cao và bộ tản nhiệt lớn hơn. 

Áp lực của bộ tăng áp tăng lên và tỉ số nén động cơ giảm xuống 10:2:1 cùng với pít-tông hàng thửa riêng. Hệ thống ống xả thể thao là một trong những điểm nhấn của John Cooper Works Clubman khi giúp giảm áp lực ngược của khí thải và cho tiếng nổ uy lực hơn.

Đây là lần đầu tiên mà một chiếc Clubman được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh với hộp số sàn 6 cấp độ hoặc hộp số tự động Steptronic 8 cấp độ tùy chọn.

Ở điều kiện thông thường, mô-men xoắn và công suất được truyền tới bánh trước thống qua hệ thống DSC (Dynamic Stability Control) trong khi truyền tới bánh sau thông qua hệ thống điện – thủy lực treo trên ly hợp gắn ở trục sau. Với hệ thống kiểm soát ổn định chuyển động (DSC), JCW Clubman còn được trang bị hệ thống kiểm soát lực kéo (DTC) và bộ khóa điện tử (EDLC).

John Cooper Works Clubman được trang bị la-zăng 5 chấu kép 18 inch kèm theo bộ phanh Brembo 4 piston. Khách hàng có thể đặt mua bộ la-zăng 19 inch tương tự. Ngoài ra, John Cooper Works Clubman còn được trang bị chắn bùn hàng thửa và bộ làm mát phanh ở vị trí đèn sương mù.

John Cooper Works Clubman hướng đến những đối thủ là Audi S3 hatchback, BMW 140i hay Volkswagen Golf R hatchback.

John Cooper Works Clubman 

sẽ được ra mắt ở triển lãm Paris Motor Show vào tuần tới với giá khoảng 29.345 bảng Anh.