23-09-2016, 08:57

Mini John Cooper Works Clubman mạnh 228 mã lực nhờ hệ dẫn động AWD

Theo dự kiến, chiếc Mini Clubman 6 cửa đã qua tinh chỉnh từ Works gần đây đã mang tới điều mới lạ cho bộ phận đang phát triển của BMW.

Chiếc xe 6 cửa nhỏ gọn này có tên gọi chính xác là Mini John Cooper Works Clubman, nó sẽ được giới thiệu dưới cả 3 phiên bản: mui cứng, mui trần và Countryman dưới ngoại thất hấp dẫn hơn và động cơ mạnh mẽ hơn từ các mẫu xe hiệu suất hàng đầu của Mini.

Đặc biệt, với chiếc Clubman, Works đã trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian (hay còn gọi là All4 theo cách nói của Mini), nhờ vậy động cơ tăng áp 2.0L 4 xi-lanh mới nhất của Clubman cũng có nhiều thay đổi để có thể sản sinh công suất 228 mã lực và 350Nm mô-men xoắn.


Mini ClubMan sang trọng và lịch lãm dưới mưa Hà Nội


Mini cho biết, Works Clubman có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong vòng 6,3 giây khi kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 8 cấp. Trang bị đi kèm là hệ thống phanh Brembo, hệ thống ống xả thể thao cùng nhiều huy hiệu Works quanh xe.

Bên trong xe, Works Clubman cũng tạo nên sự khác biệt nhờ các ghế đua đem đến cho xe cái nhìn mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn.

Nếu như chiếc Mini Clubman S động cơ tăng áp 2.0L 189 mã lực vẫn còn yếu thế đáng kể trước đối thủ Volkswagen Golf GTI và Ford Focus ST thì Mini John Cooper Works Clubman nhận được rất nhiều kỳ vọng lớn lao khi đã sở hữu sức mạnh 228 mã lực.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)