21-09-2016, 21:41

Sắp diễn ra “Giải Vô địch Mô tô HappyLand Lần 1 – 2016”

Vào Chủ nhật ngày 23/10/2016, vòng Chung kết 'Giải Vô địch Mô tô HappyLand lần 1 – 2016” sẽ diễn ra tại trường đua HappyLand, Bến Lức, Long An.


'Giải Vô địch Mô tô HappyLand Lần 1 – 2016” là giải đấu được tổ chức bởi Liên Đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam (Trưởng Ban Tổ Chức), Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh Long An (Phó Ban Tổ chức) và Trường đua HappyLand (Phó Ban Tổ Chức Thường Trực). Mục đích hướng tới của HappyLand trong giải đấu là tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho tất cả những người đam mê, thúc đẩy tinh thần thể thao và phong trào lái xe an toàn trong cộng đồng. Bên cạnh đó, HappyLand cũng mong muốn góp phần đưa các bộ môn đua xe tốc độ trở thành môn thể thao chính thức và được cộng đồng yêu thích.

'Giải Vô Địch Mô tô HappyLand Lần 1 - 2016” thi đấu với 3 hệ xe chính, bao gồm: Hệ 110cc (piston 54 mm, tự do), Hệ 135 – 150cc (piston 62 mm, tự do) và Hệ dành cho phân khối lớn trên 200cc - 1000cc.

Đầu tháng 10, Trường đua HappyLand sẽ chính thức công bố Điều lệ, các quy định trong thi đấu cũng như các hoạt động liên quan khác trong khuôn khổ 5 ngày thi đấu của giải. Theo đó, từ ngày 12/10 sẽ diễn ra các hoạt động tập luyện của các vận động viên đã đăng ký. Các vòng đấu loại trực tiếp sẽ diễn ra trong 3 ngày 19, 20 và 21/10. Sau đó là ngày đua phân hạng 22/10 và cuối cùng là ngày đua vòng chung kết vào 23/10/2016.

Trong giải đua lần này, HappyLand dự kiến quy tụ trên 200 vận động viên tham gia để lựa chọn 63 vận động viên thi đấu chính thức, đồng thời dự kiến đón tiếp trên 10.000 lượt khán giả đến thưởng lãm và cổ vũ các cuộc so tài tốc độ.

Trong giải đấu này, lần đầu tiên các tay lái và khán giả sẽ được cảm nhận một giải đấu chuyên nghiệp hướng theo các tiêu chuẩn quốc tế: Đường đua dài gồm hai cua trái phải, hệ thống trạm kỹ thuật (paddock) chuyên dụng dành cho các đội đua, đội ngũ trọng tài được đào tạo bài bản và hệ thống cờ hiệu được thiết kế dựa theo hướng dẫn và quy định của luật đua mô tô quốc tế. Hơn nữa, với sự tham gia tổ chức và đồng hành của Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam, giải đấu này còn là nền móng để các vận động viên muốn phát triển lên chuyên nghiệp có thể được cấp thẻ chứng nhận là vận động viên vào năm 2017.

Vào ngày thi đấu chính thức, khán giả vừa được chiêm ngưỡng các màn so tài hết sức kịch tính và hấp dẫn, vừa được tham gia vào một ngày hội tốc độ và giải trí thực sự với các màn diễu hành, các vũ điệu sôi động, tham gia vào các trò chơi cảm giác mạnh tại khu vực vui chơi giải trí cảm giác mạnh Thỏ Trắng và khu biểu diễn Bong Bóng nghệ thuật Quốc tế do phù thủy Bong Bóng thế giới Fan Yang, người mang 19 kỷ lục thế giới về bộ môn nghệ thuật Bong Bóng cũng được khai trương vào dịp này. Với lịch trình được bố trí trải đều, khán giả có thể tham quan và theo dõi giải đấu từ tập luyện đến đua chính thức.

'Giải Vô địch Mô tô HappyLand lần 1 - 2016” được coi là nấc thang đầu tiên trên con đường hướng tới chuyên nghiệp của HappyLand. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, HappyLand hy vọng đây sẽ là điểm mốc lớn trong quá trình phát triển, cũng như khởi động chương trình hợp tác chiến lược với các đối tác, khách hàng trong ngành thể thao tốc độ tại Việt Nam.

Công Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

  • Ducati khuấy động đường đua HappyLand bằng các mẫu siêu mô tô
  • Trải nghiệm Mitsubishi Triton ở HappyLand: Khi pick-up chinh phục đường đua!
  • Mitsubishi Pajero Sport thăng hoa cùng nhà vô địch Dakar Rally
  • Chính thức ra mắt trường đua xe HappyLand ở Long An

Tag :

HappyLand đua mô tô HappyLand

Cùng chuyên mục