21-09-2016, 19:14

GoPro ra mắt máy ảnh chuyên dụng HERO5 cho các motovlogger

Ngày càng có nhiều tay đua mô-tô ghi lại hành trình và những chuyến đi của mình. Dù là ghi lại làm kỷ niệm cá nhân hay chia sẻ với mọi người trên mạng xã hội, thì việc quay phim trong khi lái xe giờ đây đã đơn giản hơn nhiều nhờ máy quay Hero5 của GoPro.


Sản phẩm mới này có gì đặc biệt? Đầu tiên, cả hai phiên bản GoPro HERO5 Black và Session đều không thấm nước. Có nghĩa là người dùng không cần phải dùng túi chống nước cho máy nữa. Hầu hết các motovlogger đều phải vật lộn với phụ kiện này, vì nó khiến cho việc lắp ráp cồng kềnh hơn, ngoài ra còn phải khoan lỗ để có thể cắm microphone.


Nhưng giờ mọi thứ đã khác, người sử dụng có thể quay dưới nước với độ sâu lên tới 10 mét mà không cần túi bọc. Âm thanh do đó cũng sẽ tốt hơn, vì phiên bản Black đi kèm với ba micro và một bộ giảm tiếng ồn. Ngoài ra người dùng còn có thể gắn thêm một micro chuyên dụng vào máy hay thậm chí là loại jack cổ điển thông qua một bộ thích ứng tùy chọn.


HERO5 Session cũng nhận được thêm một micro, rất lý tưởng cho việc quay phim khi đang lái xe nhờ kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, bộ pin nhỏ cũng sẽ gây khó khăn khi thay pin, tuy nhiên bạn có thể kết nối với một nguồn điện để quay phim với dung lượng tối đa của thẻ nhớ.


Ra mắt DOD Hummer - đối thủ của GoPro HERO4 đến từ Đài LoanCông nghệ ổn định hình ảnh tiên tiến đã được áp dụng vào cả hai phiên bản máy ảnh mới này cùng với một khớp vạn năng giúp làm mượt video khi quay. Khớp này cũng có thể được gắn vào máy bay không người lái Karma mới của GoPro. Công ty này đã ra mắt một đối thủ cạnh tranh đáng gờm trên thị trường máy bay không người lái có quay phim - DJI Phantom. Khi sử dụng HERO5 Black bạn có thể quay phim với chất lượng 4K.
Các mẫu camera mới của GoPro cũng đi kèm với chức năng ra lệnh bằng giọng nói, tự động đăng tải tệp lên Cloud khi sạc, đều khiển một núm đơn giản, định dạng RAW mới cho chế độ chụp ảnh và một ứng dụng mới để có thể chỉnh sửa và chia sẻ hành trình của bạn một cách nhanh chóng.


Ở Mỹ, HERO5 Black có giá 399 $ (~8 triệu 890 nghìn đồng), còn HERO5 Session có giá 299 $ (~6 triệu 662 nghìn đồng). Cả hai mẫu này sẽ chính thức có mặt tại các cửa hàng vào tháng Mười tới. Khu vực EMEA (bao gồm các nước châu Âu, Trung Đông và châu Phi) sẽ có thể mua sản phẩm này với giá lần lượt là 430 euro (~10 triệu 715 nghìn đồng) và 330 Euro (~8 triệu 223 nghìn đồng).Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục