21-09-2016, 16:49

[VIDEO] Audi Q5 2017 xác nhận sẽ ra mắt tại triển lãm Paris Auto Show

Vào ngày 29 tháng Chín tới, lúc 1h 45 phút giờ mùa hè Trung Âu (tức 6h 45 phút giờ Việt Nam) sẽ là thời khắc Audi vén tấm màn bí mật của phiên bản Q5 hoàn toàn mới.


Xuất hiện trong một video ngắn hé lộ chức năng tích hợp Apple CarPlay và Android Auto, mẫu xe SUV có thiết kế núm xoay mới, được sử dụng để vận hành hệ thống thông tin giải trí mới nhất, giống với núm xoay trên A4 và Q7 phiên bản mới nhất.

Hai mẫu xe này cũng là nguồn cảm hứng cho ngoại thất của Audi Q5 2017, với cụm đèn tương tự, lưới tản nhiệt mới, và các đường nét trên xe, tất cả giúp Audi Q5 2017 nâng tính cạnh tranh với BMW X3 và Mercedes-Benz GLC.


[ĐÁNH GIÁ XE] SUV Audi Q5 2017 - kích thước nhỏ nhưng chất lượng lớn


Theo thông tin trước đây, dưới lớp vỏ xe là nền tảng MQB, được sử dụng cho nhiều mẫu xe hiện đại dưới 'ô dù” của Volkswagen, giúp xe giảm trọng lượng được hơn 100 kg so với phiên bản tiền nhiệm.

Về loạt động cơ cho xe, từ kiến trúc của xe cho thấy có thể Audi Q5 2017 sẽ dùng động cơ xăng và diesel V6 bốn xi lanh, được gắn với hộp số sàn sáu cấp hoặc hộp số ly hợp kép bảy cấp, sử dụng hệ dẫn động cầu trước hoặc dẫn động tất cả các bánh Quattro, thùy thuộc vào từng phiên bản. Có tin đồn cho rằng sẽ có một phiên bản SQ5 cho mẫu xe này, và có thể thương hiệu RS cũng sẽ được bổ sung vào dòng xe trong thời gian sau và sẽ là phiên bản mạnh nhất với sức mạnh trên 400 mã lực.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục