21-09-2016, 14:03

[VIDEO] Pagani Huayra BC quyết tâm lập kỷ lục "địa ngục Xanh"

Có vẻ như những cuộc đua giành kỷ lục Nurburgring năm nay vẫn chưa đủ sôi nổi (mới đây nhất là Alfa Romeo và Porsche), lại có thêm một người chơi nữa vào cuộc với hi vọng đạt được danh hiệu cao nhất. Đó chính là Pagani Huayra BC.


Ngày chạy thử xe Industry Pool hôm qua đã kết thúc lúc 17h 15 phút theo giờ địa phương, nhưng Địa Ngục Xanh vẫn chưa đóng cửa tại đây. Thay vào đó, đường đua Nordschleife sẽ được dành cho quái thú ốc-tan Pagani Huayra BC.


Một fanpage Facebook chuyên theo dõi đường đua có tên Nürburgring Bridge To Gantry, đã chia sẻ một video của siêu xe 2,5 triệu đô (~55 tỷ 701 triệu VNĐ), hiện là phiên bản kết tinh nhiều tâm huyết nhất của Pagani, đang dạo quanh Carousel.


Tuy nhiên những chi tiết này chỉ có thể nói lên rằng đội ngũ của Horacio Pagani đang cố gắng chinh phục thời gian hoàn thành đường đua. Trong khi đó tài khoản Instagram của hãng xe Ý đã vén màn thêm đôi chút về ý định của công ty.[VIDEO] Xem Pagani Huayra BC chạy thử trong tuyết


Với phiên bản Zonda C12 S có kỷ lục tốc độ 7:44 đạt được năm 2002 và từng là chuẩn mực lúc bấy giờ, có lẽ đây là mục tiêu hướng đến của Pagani.

Trở lại với Pagani Huayra Benny Caiola 2,5 triệu đô, một danh sách toàn diện các nâng cấp so với phiên bản Huayra 'thông thường” cho thấy siêu phẩm có khả năng sẽ phá vỡ kỷ lục (6:57) của Porsche 918 Spyder phiên bản sản xuất.


Tuy nhiên, không thể bỏ qua một đội khác với loạt các chuyên gia tốc độ hiện cũng đang nhắm tới mục tiêu tương tự ở Agelholm, Thụy Điển. Liệu Koenigsegg có nâng cấp lại One:1 để phục thù sau lần thất bại lập kỷ lục Nurburgring? Hi vọng sẽ được chiêm ngưỡng hai quái vật tốc độ này đấu tay đôi cho đến khi mùa đông đến.


Huayra BC có số lượng xe giới hạn là 20 chiếc, trong khi đó chỉ có 7 chiếc Koenigsegg One:1 được sản xuất trên toàn thế giới, cuộc chiến này sẽ rất cam go.

Nhật Minh (Tuoittrethudo)

Cùng chuyên mục