20-09-2016, 12:37

Ngạc nhiên với bộ váy bằng sợi carbon lấy cảm hứng từ BMW i8

Đôi khi, ngành công nghiệp thời trang và công nghiệp ô tô có thể phối hợp chặt chẽ với nhau, đã có nhiều thương hiệu thời trang (và các nhà thiết kế) để lại dấu ấn phong cách độc đáo của mình trên nhiều phiên bản xe hơi giới hạn.


Tuy nhiên, lần này vai trò đã thay đổi, một thương hiệu thời trang có trụ sở tại Luân Đôn đã ra mắt một bộ váy bằng sợi carbon, lấy cảm hứng từ loạt xe i của BMW và đặc biệt là BMW i8.


24 năm trước, McLaren F1 là mẫu xe sản xuất đầu tiên có khung gầm được chế tạo từ chất liệu sợi carbon, thời ấy chi phí cho chất liệu này là ngoài tầm với đối với hầu hết các mẫu xe. Ngày nay, nhờ những tiến bộ về công nghệ, chất liệu này đã có giá giảm hơn và dễ uốn hơn, do đó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.


Tuy vậy, ngành công nghiệp thời trang vẫn chưa có một loại vật liệu hoàn toàn bền vững với số lượng lớn. Đó là lý do tại đó 'bộ váy bằng sợi carbon” đã được chế tạo sử dụng sợi carbon từ dự án BMW i.


BMW ứng dụng sợi carbon vào sản xuất khung xe máyBộ váy này mất 100 giờ để hoàn thành với chất liệu sợi carbon chiếm 97%. Tác phẩm đặc trưng với chất liệu độc đáo và bề mặt 'đi trước thời đại”, đồng thời vẫn giữ trọng lượng nhẹ và độ bền, theo Daniela và Annette Felder hai nhà thiết kế của bộ trang phục này cho biết:

'Loại vải sợi carbon rất tuyệt vời và không giống với bất kỳ một chất liệu nào chúng tôi từng sử dụng. Chúng tôi rất vinh dự được tiếp cận loại chất liệu này trước tất cả mọi người. Vải sợi carbon dệt đã cho phép chúng tôi thể hiện nhiều hơn với những thiết kế của mình, đồng thời vượt ra khỏi những ranh giới của thời trang.”


Đây là năm thứ hai Felder Felder phối hợp với hãng xe Đức để tạo ra một bộ sưu tập có độ bền cao và thân thiện với môi trường. Với những cô gái đang khao khát có được một bộ trang phục nhẹ và bền thì dự án sợi carbon mới nhất với BMW sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho họ.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục