20-09-2016, 09:12

[VIDEO] Nghi vấn Lamborghini sản xuất siêu xe chạy điện Vitola dùng công nghệ Porsche

Những tín đồ xe hai chỗ có thể đã biết thông tin về việc Lamborghini cố thủ không cạnh tranh khốc liệt trên thị trường siêu xe. Chắc chắn là hãng xe xứ Sant'Agata Bolognese vẫn sẽ sản xuất những mẫu xe có thiết kế mạnh mẽ như Venero hay Cetenario, nhưng sẽ không có những phiên bản hoàn toàn mới, mà hãng chỉ tập trung phát triển những mẫu xe dựa trên nền tảng Aventador.


Hình ảnh này đến từ nhà thiết kế Ba Lan Paul Czyzewski

Một số người cho rằng việc này tương tự với McLaren P1, chỉ khác ở chỗ hãng xe xứ Woking sản xuất động cơ hybrid. Trong khi đó những thương hiệu khác trên thị trường, từ Porsche 918 dùng động cơ hybrid cho đến Pagani Huayra siêu chất, những mẫu xe này thuộc về một sân chơi hoàn toàn khác với những phiên bản hàng đầu của hãng xe siêu bò.


Lamborghini Asterion hybrid concept - phiên bản nền tảng của Vitola

Tuy nhiên, cục diện có thể thay đổi, vì có báo cáo cho biết Lamborghini đang cân nhắc phát triển một phiên bản siêu xe hoàn toàn chạy điện. Theo tạp chí Đức Auto Bild đưa tin trong đoạn video dưới đây, hãng xe Ý đang cân nhắc sản xuất một phiên bản quái thú tốc độ chạy điện có tên là Vitola. Những hình ảnh này đến từ nhà thiết kế Ba Lan Paul Czyzewski, và không gắn liền với báo cáo nói trên.


Tên gọi tạm thời có phần hơi kỳ cục này (Vitola là cách gọi kích thước của các dòng xì gà) cho thấy nhiều điều. Như báo cáo trên có đề cập đến, mẫu siêu xe mới của Lamborghini sẽ được hỗ trợ kỹ thuật từ phía Porsche.


Hiện nhà máy Zuffenhausen đang làm việc để tung phiên bản Mission E ra thị trường, thời gian dự kiến vào trước năm 2020, tiêu chuẩn hiện đại của tập đoàn Volkswagen đồng nghĩa với việc những kỹ sư người Đức đang phát triển một kiến trúc mô-đun.


[VIDEO] Lamborghini Huracan 2.500 mã lực lập kỷ lục nửa dặm chỉ với loại lốp đường phốVì vậy, với những sửa đổi phù hợp, kỹ thuật của mẫu Porsche sedan có thể sẽ phát triển thành một phiên bản siêu xe thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Giống như hầu hết những siêu xe khác (như Dodge Viper), những mẫu xe của Lamborghini đã được phát triển về mặt cá nhân hóa trong thập kỷ vừa qua.


Do vậy, những chuyên gia Ad Personam của hãng xe Ý có thể thỏa mãn khách hàng với mức độ cá nhân hóa cao. Bổ sung thêm yếu tố này, phiên bản siêu xe điện sẽ phản ánh công thức hàng đầu hiện có của Lamborhini: sản phẩm xe cuối cùng có thể mở ra cuộc cạnh tranh trực tiếp với Ferrari hay Pagani, và có số lượng ít hơn nhiều.


Hiện tại, người hâm mộ sẽ còn phải đợi xem liệu Lamborghini có biến đổi phiên bản Asterion hybrid concept thành một quái vật tốc độ chạy điện hay không. Tuy nhiên hãng xe Ý vẫn chưa có thông tin chính thức nào được công bố.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Nguồn: Autoevolution

Cùng chuyên mục