16-09-2016, 19:01

Jaguar-Land Rover công bố động cơ Ingenium và hộp số mới

Theo thông tin chính hãng, Jaguar-Land Rover (JLR) sẽ đưa vào sản xuất khối động cơ 4 xi-lanh 2.0L Ingenium và phát triển hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép đi kèm.


Động cơ 4 xi-lanh Ingenium 2.0 là bổ sung mới nhất trong dòng động cơ Ingenium với dung tích lên tới 500cc mỗi xi lanh cho phép chiếc xe trở nên linh hoạt hơn và dễ dàng điều khiển hơn do khả năng hoạt động được mở rộng.

JLR không công bố thông số kĩ thuật cụ thể của khối động cơ mới, chỉ tiết lộ rằng khối động cơ này sẽ giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 15% và sức mạnh tăng 25% so với động cơ xăng hiện tại. Động cơ mới được trang bị cho xe từ năm 2017.


Bên cạnh việc phát triển động cơ Ingenium 2.0 mới, JLR cũng đã phát triển một mới hộp số tự động 8 tốc độ ly hợp kép tiên tiến mang tên Transcend với tỷ số truyền động 20: 1 giúp cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu tiết kiệm tới hơn 10% và nhẹ hơn 20kg so với hộp số tự động tám tốc độ hiện tại. Điều đặc biệt là hộp số này có thể sử dụng cho cả hệ thống dẫn động 2 bánh hay 4 bánh, rất hữu ích cho các dòng xe off-road.


Giám đốc kỹ thuật Nick Rogers cho biết mục tiêu của hãng là nhằm nâng cao khả năng hoạt động cũng như gia tăng hiệu suất của động cơ trong khi đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải ngày càng nghiêm ngặt. Ông cũng tiết lộ mục tiêu đến năm 2020 sẽ cắt giảm được 25% lượng khí thải trong các sản phẩm của hãng từ khối động cơ mới này.


Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

  • Chuẩn bị tung hàng nóng Mercedes-AMG GT Roadster tại Paris
  • Mercedes-Benz Việt Nam khai trương đại lý FUSO Tây Bắc Sài Gòn
  • Nissan cảnh báo lỗi cháy nổ nếu lái xe thấy đèn ABS sáng quá 10 giây
  • Xe đạp và cuộc đua công nghệ hộp số ngày càng thú vị
  • Siêu xe mới nhất McLaren P14 lộ ảnh trên đường thử

Tag :

Jaguar Land Rover

Cùng chuyên mục