15-09-2016, 17:12

Mãn nhãn xem Porsche 918 Spyder so tốc độ máy bay RedBull

Show truyền hình German Motoring TV của Đức vừa tổ chức màn trình diễn nhỏ mang tên Grip giữa siêu xe Porsche 918 Spyder và máy bay đua Zivko Edge 540 vốn chỉ sử dụng ở giải Red Bull trứ danh.

Màn trình diễn nhằm kiểm tra xem cỗ máy nào nhanh hơn bao gồm 2 phần chạy thẳng và chạy qua chướng ngại vật. Mỗi người lái sẽ đổi sang điều khiển phương tiện kia sau lượt chạy đầu.

918 Spyder là chiếc xe thương mại nhanh hơn bao giờ đến từ Porsche và thường được so sánh với Ferrari LaFerrari hay McLaren P1. Cả 3 dòng xe vừa nêu đều là siêu xe hybrid với công suất đầu ra gần 900 mã lực. 918 được trang bị động cơ V8 sản sinh 608 mã lực dẫn động bánh sau đi kèm với hai động cơ điện được bố trí ở bán trước và bánh sau tạo ra ra thêm 268 mã lực giúp chiếc xe có tổng công suất tới gần 900 mã lực.

Trong khi đó chiếc máy bay đua Zivko Edge 540 được trang bị một động cơ Lycoming đã được hiệu chỉnh để có thể tạo ra 340 mã lực. Tuy sức mạnh chỉ bằng một phần ba chiếc Porsche 918 Spyder nhưng trọng lượng của chiếc máy bay cũng chỉ gần bằng một phần ba đối thủ. Hơn nữa việc điều khiển máy bay nguy hiểm và mức độ rủi ro cao hơn việc lái xe hơi tới cả trăm lần nên việc điều khiển chiếc máy bay này sẽ do tay đua Matthias Dolderer - cựu vô địch Red Bull Air Race - đảm nhiệm.

Hãy cùng xem màn so kè giữ siêu xe hơi và siêu máy bay để tìm ra người nhanh hơn trong clip dưới đây.


Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

  • Trình làng Porsche Panamera 4 E-Hybrid 2017 thế hệ mới
  • Môtô bay sắp được dùng trong quân đội Mỹ
  • Xe bay dự kiến cất cánh tại Olympics Tokyo
  • Hội ngộ bộ 3 hàng không thuỷ bộ độc đáo của Mercedes-Benz

Tag :

Zivko 540 Porsche 918 Spyder

Cùng chuyên mục