15-09-2016, 09:27

Hé lộ phiên bản SUV mới dựa trên xe bán tải Nissan Navara

Mới đây các nhiếp ảnh gia đã săn được hình ảnh Nissan đang thử nghiệm một mẫu xe giống với phiên bản SUV của mẫu xe bán tải NP300 Navara.

Khác những hình ảnh do thám của các phiên bản nguyên mẫu lần trước, có vẻ như mẫu xe lần này mang lớp thân vỏ cuối cùng, mặc dù vẫn còn được ngụy trang.

Phiên bản SUV sắp tới của Nissan sẽ có phần đầu xe gần giống với đầu xe của NP300 Navara, phần còn lại của thân xe trông không vuông vức bằng phiên bản tiền nhiệm – Pathfinder body-on-frame thế hệ R51.

Cũng là điều dễ hiểu khi Nissan sản xuất một phiên bản SUV dựa trên Navara, hãng đã từng làm điều này với phiên bản Pathfinder thế hệ R51 trước. Và với phiên bản NP300 mới nhất vốn đã có hệ thống treo sau năm liên kết, tiếp theo sẽ là một phiên bản phù hợp để chở khách.

Hiện Nisan đã cung cấp phiên bản xe bán tải NP300 Navara tại thị trường châu Âu, châu Á và một số thị trường nhất định khác, nhưng vẫn chưa có tại Mỹ. Có thể người Mỹ sẽ không có cơ hội sở hữu phiên bản này.


Nissan Navara 2017: Giảm trọng lượng và mức tiêu thụ nhiên liệu


Dưới nắp ca pô vẫn là các tùy chọn động cơ giống như NP300 Navara, đồng nghĩa xe có thể sở hữu một động cơ diesel dCi 2.3 lít tăng áp đơn 158 mã lực và phiên bản tăng áp kép 188 mã lực, đi kèm với hộp số sàn sáu cấp hoặc hộp số tự động bảy cấp.

Hiện vẫn chưa rõ Nissan sẽ đặt tên gì cho phiên bản Navara SUV, phiên bản này dự kiến sẽ có các cấu hình năm chỗ và bảy chỗ khi xe được tung ra thị trường vào năm 2017. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Nissan gọi tên phiên bản mới là Pathfinder, vì trước đây Nissan đã từng chuyển từ nền tảng unibody sang body-on-frame, và có lẽ đã đến lúc hãng làm điều tương tự.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Ảnh Carscoops