14-09-2016, 18:02

Mini Countryman 2017 thế hệ thứ hai sẽ ra mắt vào tháng Mười

Phiên bản Countryman mới nhất của Mini đã cận kề ngày ra mắt chính thức, và các tay săn ảnh đã ghi lại được hình ảnh một mẫu xe màu đen với lớp bọc nguỵ trang đang thử nghiệm tại Đức.

Đã có thông tin cho rằng phiên bản thế hệ mới sẽ dài thêm 150mm, nâng tổng chiều dài lên 4,25 mét. Xe dùng chung nền tảng modular ULK1 giống với Clubman và BMW X1 phiên bản mới nhất. Do vậy không chỉ bề ngoài lớn hơn và trục cơ sở của xe cũng dài thêm.

Những hình ảnh này đã tiết lộ thêm nhiều điều, nhờ đó có thể quan sát kỹ hơn diện mạo của xe, với thân vỏ rộng hơn và cao hơn, cùng với chiều dài mở rộng, sẽ cho phép nội thất rộng rãi hơn và thoải mái hơn, cùng với đó là khoang để đồ lớn hơn, trục cơ sở cũng dài hơn.

Sức mạnh của Countryman phiên bản mới có lẽ sẽ đến từ động cơ tăng áp bốn xi lanh và ba xi lanh mới nhất của Mini, đứng ngay ở vị trí hàng đầu dòng xe chính là phiên bản John Cooper 228 mã lực.


Lộ ảnh rò rỉ của Countryman E - plug-in hybrid đầu tiên của MINI


Dự đoán sẽ có một phiên bản động cơ lai plug-in hybrid, sử dụng động cơ xăng 1.5 lít ba xi lanh và một động cơ điện cung cấp sức mạnh cho trục sau. Theo những báo cáo gần đây, động cơ xăng sẽ sản sinh 136 mã lực và mô men xoắn 219 Nm, động cơ điện đặt phía sau sẽ cung cấp 88 mã lực cùng mô men xoắn 165 Nm. Ước tính phạm vi chạy điện của xe khoảng trên dưới 38 km, và xe có thể đạt vận tốc 80 km/h chỉ với động cơ điện. Vài tháng trước, đã có thông tin cho rằng một phiên bản có tên “Mini Countryman E” có thể chạy nước rút lên 100 km/h trong vòng 6,5 giây.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin rò rỉ về công nghệ bên trong Countryman phiên bản mới, nhưng vẫn có thể khẳng định rằng nó có thể an toàn hơn và kết nối tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Countryman sẽ ra mắt vào đầu tháng Mười tại triển lãm Paris Auto Show, các phiên bản JCW và PHEV sẽ ra mắt trong năm tới.


Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Ảnh Carscoop