14-09-2016, 16:57

Honda Việt Nam khởi công xây dựng Trung tâm Lái xe an toàn

Ngày 14 tháng 09, Công ty Honda Việt Nam chính thức khởi công xây dựng Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn mới tại tỉnh Vĩnh Phúc. Buổi lễ có sự tham dự của bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường bộ - Bộ Giao thông Vận tải, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Thiếu tướng Trần Sơn Hà – Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công An cùng các đại diện các cơ quan Chính phủ tỉnh Vĩnh Phúc.


Trong thời gian qua, tình hình giao thông ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn, ngày càng trở nên phức tạp với xu hướng dịch chuyển từ sử dụng xe máy sang ô tô nhiều hơn và tai nạn giao thông do ô tô gây ra có chiều hướng gia tăng.

Theo đó, việc đào tạo để có đội ngũ lái xe ô tô an toàn và chuyên nghiệp sẽ là một trong những giải pháp quan trọng giúp thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông ở Việt Nam.


Và với mong muốn thực hiệc các hoạt động giáo dục an toàn giao thông, đào tạo lái xe an toàn về xe mô tô, Công ty Honda Việt Nam tiến hành đầu tư xây dựng Trung tâm đào tạo Lái xe an toàn mới với mô hình, trang thiết bị tiên tiến hiện đại, nhằm triển khai xây dựng mô hình đào tạo lái xe ô tô đạt tiêu chuẩn quốc tế, điển hình và tiên tiến bậc nhất ở Việt Nam.


Dự án Trung tâm Lái xe an toàn của Honda tại Việt Nam được xây dựng mới tại trụ sở Công ty tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách thành phố Hà Nội khoảng 30 km, trên diện tích rộng hơn 30.000 m2.


Honda Civic thế hệ mới với động cơ TURBO 1.5L sẽ 'tấn công' VMS 2016


Trung tâm Lái xe an toàn của Honda tại Việt Nam được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình của Honda tại Nhật Bản và Singapore đang hoạt động rất hiệu quả và được xã hội đánh giá cao.


Đồng thời Trung tâm cũng được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam với: Thiết kế hiện đại, đầy đủ với các khu vực chức năng phục vụ đào tạo kỹ năng cơ bản theo tiêu chuẩn Việt Nam vàcác khu vực đào tạo kỹ năng nâng cao cho xe mô tô và ôtô theo tiêu chuẩn quốc tế như: khu phanh đường trơn trượt, phản xạ phanh tức thời, đường ngập nước, gập ghềnh, khu tập xe địa hình...


Bên cạnh đó, các phòng học, các khu vực phục vụ hoạt động của trung tâm và chăm sóc khách hàng chu đáo cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, các trang thiết bị đào tạo được nhập khẩu hiện đại, đảm bảo hoạt động đào tạo chất lượng cao.


Ngoài ra, hệ thống sát hạch cấp bằng tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam cho xe mô tô (hạng A1, A2) và ô tô (hạng B1, B2) cũng được lắp đặt...Đội ngũ hướng dẫn viên được tập huấn đào tạo tại các trung tâm đào tạo lái xe an toàn tiên tiến nhất của Honda tại Suzuka, Hamanako tại Nhật Bản và trung tâm đào tạo lái xe an toàn BBDC (Bukit Batoc Driving Center) ở Singapore đảm bảo năng lực đào tạo theo tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế.

Giáo trình đào tạo cũng được xây dựng dựa trên tài liệu đào tạo của Honda tại Nhật Bản và Singapore, phù hợp với tình hình giao thông ở Việt Nam với nội dung và hình thức dễ hiểu, thiết thực, đảm bảo chất lượng đào tạo.


Honda Vision mới giá 29,9 triệu sắp ra mắt khách hàng Việt


Hoạt động đào tạo: đa dạng cho nhiều đối tượng khách hàng là cá nhân và công ty, đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho cả xe mô tô và ô tô từ cơ bản đến nâng cao, từ đào tạo đến sát hạch với nội dung và phương pháp đào tạo tiên tiến, chất lượng cao, thời gian đào tạo hợp lý và hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế.


Dự kiến Trung tâm sẽ đi vào hoạt động từ giữa năm 2017 và cung cấp các khóa đào tạo cho khoảng 12.000 người mỗi năm.

An Nhiên (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục