11-09-2016, 19:58

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm khi "xế cưng" bất ngờ bị nổ lốp

Khoảng 4,3 triệu xe của hãng xe hơi Mỹ General Motors (GM) ra mắt trong khoảng từ 2014 – 2017 sẽ nằm trong diện triệu hồi vì một lỗi nghiêm trọng trong hệ thống phần mềm của xe.

Cụ thể, các xe có liên quan đến lỗi chương trình này bao gồm các mẫu Buick LaCross, Chevy SS, và Chevy Spark EVs từ 2014-2016; Buick Encore, GMC Sierra, Chevy Corvette, Chevy Trax, Chevy Caprice, Chevy Silverado phiên bản 2014-2017; và Chevy Tahoe, Chevy Silverado HD, Chevy Suburban, GMC Yukon, GMC Yukon XL, GMC Sierra HD, Cadillac Escalade, and Cadillac Escalade ESV phiên bản 2015-2017.

Nguyên nhân được hãng xe Mỹ GM đưa ra sau khi phát hiện một lỗi nghiêm trọng trong hệ thống phần mềm của xe khiến cho cơ chế túi khí hoạt động không đúng cách và không hiệu quả nếu như có sự cố xảy ra.Khoảng 4,3 triệu xe của GM sẽ phải triệu hồi do lỗi phần mềm.

GM sẽ gửi thông báo tới từng khách hàng nằm trong diện bị triều hồi và sẽ tiến hành kiểm tra, cập nhật lại phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, chất lượng dây đai an toàn trên xe cũng có thể bị ảnh hưởng. Được biết, lỗi chương trình trên đã một phần gây ra tai nạn gần đây khiến cho 1 người chết và 3 người bị thương.

A.Nguyễn (theo xgt/reuters)
Cùng chuyên mục