11-09-2016, 14:11

Hà Nội: Hàng rào đơn vị thi công đường sắt trên cao đổ sập làm một người phải cấp cứu

Khoảng gần 23h đêm ngày 10/9, tại đoạn đường cạnh trụ sở Công an phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) hàng rào tôn trên đường Nguyễn Trãi của đơn vị thi công đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, bất ngờ đổ sập xuống người đi đường khiến một người phải cấp cứu tại bệnh viện.

Theo các nhân chứng, hàng rào tôn bất ngờ đổ sập rơi trúng một chiếc xe máy điện chở 2 người lớn và 1 em nhỏ. Vụ việc khiến 1 trong 3 người trên chiếc xe máy bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Thời điểm xảy ra vụ việc, có một nhóm công nhân vẫn đang thi công tại công trường này.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, theo quan sát của phóng viên, tại hiện trường, hàng rào bằng tôn khoảng vài chục mét bị đổ rạp xuống đường Nguyễn Trãi khiến người tham gia giao thông qua đoạn đường này hết sức khó khăn, nguy hiểm. Do đoạn đường này đang thi công, công trình ga đường sắt trên cao nên ánh sáng của đèn đường bị che khuất khiến người tham gia giao thông không nhìn thấy được đoạn rào tôn bị đổ.

Khu vực xảy ra tai nạn nằm bên phía vỉa hè (trước Gara ô tô Việt Nhật) trên đường Nguyễn Trãi. Công trình này dài khoảng hơn hai chục mét, rộng chừng gần 10 mét được quây bằng hàng rào tôn xung quanh nhưng không có đèn cảnh báo hay người chỉ dẫn khi thi công. Khi hàng rào tôn bị đổ, ở giữa của khu vực thi công trơ lại một chiếc cần cẩu thép dài khoảng vài chục mét trông rất nguy hiểm.

Theo một công nhân thi công đoạn đường trên cho biết, đây là công trình cầu đi bộ cho ga đường sắt trên cao.

Cũng theo người dân sống gần tại khu vực này phản ánh, do đoạn đường thi công có chiều ngang hẹp chỉ gần chục mét nhưng đơn vị thi công lại cho 1 cần cẩu thép dài hàng chục mét khiến qua đoạn đường này luôn nơm nớp lo sợ. May hôm nay mới chỉ là đổ hàng rào tôn lúc đêm, nếu giờ cao điểm không may cần cẩu mà bị đổ thì không biết bao nhiêu người sẽ thiệt mạng.

Tuy nhiên, sau khi hàng rào tôn bị đổ, rất lâu sau đơn vị thi công mới cho công nhân chỉ dẫn cho người đi đường tránh khu vực tai nạn.

Sau đây là một số hình ảnh hiện trường vụ tai nạn:


Trọng Việt (Tuoitrethudo)


Trọng Việt (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục