9-09-2016, 13:14

[VIDEO] TechArt biến hóa Porsche Macan 473 mã lực và Cayenne 710 mã lực

Nếu bạn cho rằng dòng SUV của Porsche cần nhiều sức mạnh hơn nữa, thì TechArt sẽ thực hiện được điều này với bộ powerkit mới ra mắt. Nó có thể giúp tăng hiệu suất của những mẫu xe hàng đầu như Macan và Cayenne lên một con số đáng kể.


Bộ powerkit này được cung cấp cho toàn bộ dòng xe Macan và Cayenne SUV, nhưng với những ai đặc biệt quan tâm đến công suất động cơ được tăng lên nhờ TechArt, thì cụ thể Macan Turbo có sức mạnh 473 mã lực và mô men xoắn 650 Nm, còn Cayenne Turbo S có công suất 710 mã lực và mô men xoắn 920 Nm.


Sức mạnh tăng thêm này có được là nhờ bộ kit Techart Techtronic tích hợp và hệ thống dữ liệu data bus CAN của xe. Nhờ đó, giờ đây Macan Turbo có thể bứt tốc lên 100 km/h chỉ trong 4,4 giây (con số này là 4,6 giây với phiên bản tiêu chuẩn), với tốc độ tối đa đạt 274 km/h.


Đối với Cayenne Turbo S, ngoài trang bị quản lý động cơ Techtronic, hãng độ cũng bổ sung thêm cho xe loạt tăng áp mới, ống xả, ống dã dầu và nước cũng như bộ lọc khí, tất cả được phát triển dành riêng cho bộ powerkit có giá 24.500 euro này (~616 triệu VNĐ). Nhờ đó, Cayenne Turbo S có thể chạm ngưỡng 311 km/h, thay vì tốc độ tối đa ở phiên bản tiêu chuẩn là 284 km/h.
Porsche Cayman GT4 và Panamera mang diện mạo 'bảnh bao' trên bộ lazăng hợp kim TechArt Formula IV


Có thể đoán được rằng bộ kit cho mẫu Porsche SUV cỡ lớn hơn sẽ đắt tiền hơn, tuy nhiên, mức giá này vẫn chưa bao gồm thuế VAT và chi phí lắp đặt.


'Sức mạnh có được nhờ bộ powerkit của Techart vẫn an toàn, bền và có thể lặp lại được. Chúng tôi không hứa hẹn tổng công suất của xe trong các phát biểu tỷ lệ phần trăm. Trong quá trình phát triển bản đồ riêng của động cơ, chúng tôi có thể dự đoán sức mạnh tối đa đồng thời vẫn duy trì hoạt động lâu dài của xe mà không khiến động cơ và hệ truyền động phải chịu ứng suất quá lớn. Quy trình và sự tăng cường sức mạnh trên những con số tuyệt đối như thế này là một yêu cầu cơ bản được phê chuẩn cho loại EC,” Moritz Renner, kỹ sư cơ điện tử ô tô của Techart cho biết.


Nhằm duy trì sức mạnh lâu dài cho xe, lái xe chỉ cần chuyển đổi chế độ Normal sang chế độ Sport/Sport Plus bằng cách sử dụng hoặc nút Sport tiêu chuẩn trên bảng điều khiển, hoặc nút Mode Selector trên vô lăng.


Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục