8-09-2016, 19:00

Volvo S90L sẽ được sản xuất tại Trung Quốc, xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu

Các lời đồn đoán về một phiên bản trục cơ sở dài của mẫu Volvo S90 mới nhất đã xuất hiện từ khá lâu, tuy nhiên cho đến giờ thông tin này mới chính thức được hãng xe Thụy Điển xác nhận.


Volvo S90 phiên bản trục cơ sở dài được xây dựng với mục đích nhắm tới thị trường Trung Quốc, với không gian để chân phía sau được kéo thêm khá nhiều.


Được biết từ một trong những Giám đốc điều hành của công ty, ngoài các quốc gia châu Á, Volvo S90L sắp tới sẽ được xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ và châu Âu.


Điều này đã được tuyên bố sau một tuần sau khi ông Yuan Xiaolin – Giám đốc bộ phận bán hàng của Volvo Trung Quốc công bố kế hoạch của hãng về việc xuất khẩu dòng sedan này sang các nước tại sự kiện Chengdu Auto Show.


Năm 2021, Volvo sẽ 'thách thức' BMW bằng một chiếc xe tự trị hoàn toànTuy nhiên, sau những thông tin được đưa ra, phát ngôn viên tại trụ sở chính của thương hiệu ở Thụy Điển đã nói rằng hiện tại Volvo vẫn chưa có bất kỳ quyết định chính thức nào được đưa ra.


Theo đó, Volvo dự kiến sẽ khởi công việc sản xuất S90L vào cuối năm nay tại cơ sở Đại Khánh của hãng ở Trung Quốc. Như vậy, S90L sẽ là mẫu xe Volvo thứ 5 được sản xuất tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, trước đó là XC60, thế hệ đầu tiên của XC90 và các phiên bản trục cơ sở dài của S60 và S80.


Volvo S90L cũng là mẫu xe thứ hai được hãng xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ từ các nước châu Á, sau S60 Inscription – chiếc xe xuất khẩu từ Daqing đến Hoa Kỳ.


Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục