6-09-2016, 11:05

Nghệ sĩ Trung Quốc sẽ thiết kế BMW Art Car dựa trên M6 GT3

Cao Fei sẽ là nghệ sĩ người Trung Quốc đầu tiên được tập đoàn BMW giao nhiệm vụ thiết kế một trong những mẫu xe Art Car của hãng.


Là một trong những nghệ sĩ trẻ quan trọng nhất đến từ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, Cao Fei sẽ nhận nhiệm vụ thiết kế chiếc xe thứ 18 trong bộ sưu tập sẽ ra mắt năm 2017, dựa trên những nền tảng của M6 GT3 và lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua cũng như những thay đổi của xã hội Trung Quốc trong mấy thập kỷ qua.BMW đang 'sáng tạo' chiếc Art Car mới dựa trên M6 GT3


'Chiếc xe là một yếu tố quan trọng để có thể hiểu được những thay đổi diễn ra trong xã hội hiện thời của Trung Quốc. Tốc độ chóng mặt của ngành công nghiệp ô tô cũng như những thay đổi xảy ra trong xã hội Trung Quốc là những nguồn cảm hứng của tối để sáng tạo ra chiếc xe BMW Art Car thứ 18,” Cao Fei cho biết. 'Nhưng chiếc BMW Art Car của chúng tôi sẽ có hình dáng ấn tượng khác hoàn toàn với những mẫu xe trước. Xe sẽ mang chủ đề của thế kỷ này, cụ thể là chúng ta sẽ thâm nhập vào 'một vùng đất không phải của ai hết”, ví dụ như những chiếc ô tô và máy bay tự lái, và công nghệ thực tế ảo.”


Nghệ sĩ trẻ này đã được quyền tuyệt đối tự do sáng tạo, cô cũng có cái nhìn sâu sác về ngành công nghiệp ô tô, từng tham gia nhiều cuộc họp có chiều sâu với các giám đốc điều hành cao cấp của công ty. Sau màn ra mắt chính thức, chiếc BMW Art Car mới toanh, cũng giống như những phiên bản đàn anh khác của mình, sẽ tham gia một sự kiện ở châu Á và được trưng bày tại một bảo tàng.


Trong 41 năm qua, BMW đã mời nhiều nghệ sĩ quốc tế về thiết kế xe cho hãng điển hình như David Hockney, Michael Jagamara Nelson, Roy Lichtenstein và Andy Warhol.Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục