6-09-2016, 10:01

Xe điện của Trung Quốc - Qiantu K50 quyết cạnh tranh cùng Tesla

Mới đây, hãng xe điện Qiantu đã tiết lộ rằng đang muốn mang chiếc xe thể thao K50 của Trung Quốc đến với thị trường Hoa Kỳ.

Trao đổi với tờ South China Morning Post, Chủ tịch công ty - ông Lu Qun đã chia sẻ rằng Quiantu đã sản xuất hàng chục chiếc K50 để thử nghiệm và đang ra kế hoạch mở rộng sản xuất nhiều hơn nữa và cuối cùng là sẽ cho phép K50 tiếp cận bờ biển Bắc Mỹ.

Lu Qun cho biết: 'Chúng tôi chú trọng đến Mỹ vì đây là một đất nước rộng lớn, đồng thời Hoa Kỳ cũng là một thị trường mở, nơi chúng tôi có thể thấy cơ hội cho những chiếc K50.


Tesla hé lộ bản cập nhật hệ thống tự lái Autopilot 2.0 an toàn hơn


Chúng tôi muốn xây dựng một thương hiệu Qiantu cao cấp, mang thương hiệu trên toàn cầu, có thể đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Nếu không thể làm được điều này, chúng tôi thậm chí còn không có tiềm năng cạnh tranh trong thị trường nội địa.'

Hiện tại, ở Trung Quốc, K50 vẫn chưa được công bố một mức giá chính xác, Qiantu chỉ nói rằng những chiếc K50 chắc chắn sẽ rẻ hơn so với một chiếc Tesla.

Qiantu K50 sở hữu hai động cơ điện, gắn trên mỗi trục xe, sản sinh tổng công suất 408 mã lực và 650Nm mô-men xoắn. Sức mạnh này giúp xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong vòng 4,6 giây, và dù giới hạn vận tốc chỉ là 200 km/h thì K50 vẫn có khả năng cán tới tốc độ 300 km/h.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)