4-09-2016, 23:37

Biến thành “Ghost Rider” vì ngồi trên mô-tô lúc đổ xăng

Những biker có thói quen ngồi trên xe phân khối lớn (PKL) để mở bình xăng và đổ nhiên liệu có lẽ sẽ phải rùng mình khi xem clip dưới đây.

Ảnh minh họa
Sự việc xảy ra mới đây hôm thứ 7 (3/9) tại Mỹ do camera an ninh tại cây xăng ghi lại được. Khi đó, một biker chạy xe PKL đã dừng ngay sát trụ xăng và yêu cầu nhân viên cây xăng bơm nhiên liệu cho mình. Do đặc điểm của các dòng PKL là bình xăng lớn nằm giữa ghi-đông và yên xe nên phần lớn các biker có sở thích ngồi sẵn trên xe và đợi xăng đầy bình là nổ máy đi tiếp.

Chính vì sự chủ quan trên mà chỉ sau hơn chục giây cắm vòi xăng vào bình, chiếc xe đã bốc cháy kéo theo một lượng xăng tạt thẳng vào mặt lái xe khiến anh này trông như nhân vật 'Ghost Rider' trong phim Hollywood. Rất may, nạn nhân kịp thời nhảy ra khỏi xe và nhờ lớp áo giáp dày nên có vẻ đã hạn chế bớt nguy hiểm. Điểm đáng ghi nhận là người này đã nhanh chóng quay trở lại kéo chiếc xe đang cháy ra xa trụ xăng và nhờ đó nhân viên cây xăng đã kịp dập lửa.

Clip ghi lại vụ việc

Quan sát sự việc trên trang Live Leak, một độc giả cho rằng xe PKL sau khi hoạt động có lượng nhiệt tỏa ra rất lớn ở các thanh tản nhiệt phía vỏ động cơ và khu vực ống xả, do đó để đảm bảo an toàn không nên nổ máy hoặc ngồi trên xe lúc đổ xăng.

Sự việc lần này cũng có thể liên tưởng đến một biker khác đã gặp tai nạn tương tự. Đó là vụ việc xảy ra vào tháng 10 năm 2015 tại một cây xăng trên đường Shallowford, Atlanta (Mỹ). Người đàn ông 56 tuổi chạy một chiếc PKL dòng touring được nhìn thấy qua camera đang ngồi trên xe và ung dung châm xăng vào bình. Một đốm lửa phát ra phía đuôi xe và mau chóng chùm lên toàn bộ cả xe và người. Theo điều tra của cảnh sát, biker này bị bỏng rất nặng nhưng đã thoát chết nhờ 2 người đàn ông xông vào cứu. Nguyên nhân ban đầu là nạn nhân vẫn nổ máy và bật radio trong lúc đổ xăng.

Clip ghi lại vụ cháy do biker vừa nổ máy lẫn bật radio trong lúc đổ xăng
Thảo Nguyên
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

  • [Clip] Toyota Camry vượt ẩu suýt gây tai nạn thảm khốc với xe máy
  • Clip Lamborghini Aventador cháy rụi nhanh chóng [/i] [/i]
  • [Clip] Cướp giằng co với nạn nhân trên phố Sài Gòn
  • [Clip] Người phụ nữ bị ôtô đâm sượt qua vì sang đường ẩu

Tag :

ghost rider PKL đổ xăng cháy xe cháy PKL cháy môtô đổ xăng cháy xe

Cùng chuyên mục