4-09-2016, 20:58

Hải quân Philippines sắm tàu chiến đa chức năng

Công ty đóng tàu-Tập đoàn Công nghiệp nặng Huyndai (HHI) đã giành được một hợp đồng trị giá 337 triệu USD để đóng 2 tàu chiến hiện đại cho Hải quân Philippines, Thông tấn Nga Sputnik đưa tin sáng 4-9.

Bộ Quốc phòng Philippines (DND) đã lên kế hoạch mua 2 tàu chiến gần 3 năm trước để nâng cấp khả năng bảo vệ lãnh thổ quốc gia.

 

 

Sau khi nghiên cứu tư liêu của nhiều công ty quan tâm đến dự án, Hải quân Philippines chọn HHI thiết kế tàu khu trục lớp HDF-3000 đa chức năng.

 

 

Công ty Hàn Quốc đã được trao thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana vào ngày 2-9.

 

 

Hợp đồng sẽ được ký vào ngày 12-9. Tàu khu trục HDF-300 được HHI đóng dài khoảng 115 m, rộng 14 m và tốc độ tối đa 56 km/giờ.

 

 


Tàu chiến của Hải quân Philippines tại quân cảng Manila

Tàu có thể chở 3.2551 tấn hàng hóa quân sự, một động cơ chạy bằng dầu diesel hoặc khí tự nhiên. Để làm thỏa mãn yêu cầu của Hải quân Philippines, HHI sẽ có những điều chỉnh cần thiết đối với thiết kế HDF-3000.

 

 

Tàu mới sẽ được trang bị hệ nhiều loại cảm biến và vũ khí có thể phát hiện, tiêu diệt mọi mối đe dọa trên không/mặt biển hoặc tàu ngầm, bao gồm một đại bác cỡ nòng 76 mm, tên lửa chống tàu chiến/máy bay phản lực chiến đấu cũng như ngư lôi hạng nhẹ.

 

 

Mô hình chiến tương lai của Hải quân Philippines dự kiến sẽ được trưng bày tại Triển lãm Quốc phòng-An ninh châu Á (ADAS) được tổ chức ở Manila từ ngày 28 đến 30-9-2016.

Phạm Trúc

Cùng chuyên mục