31-08-2016, 14:32

Được tặng xe mới vì… đi nhiều

Những chiếc Rolls-Royce Phantom, Porsche Panamera và Maserati Ghibli phiên bản xe tang được giữ lại thiết kế phần đầu xe và chỉ thay đổi phần đuôi cho phù hợp với công việc đưa tang.

Việc xuất hiện những phiên bản xe tang của các chiếc xe siêu sang như Rolls-Royce Phantom hay các dòng xe sang như Porsche Panamera, Mercedes E-Class, hay mới nhất là Maserati Ghibli cũng đến từ các nhu cầu mong muốn của giới nhà giàu dành cho người thân những gì tốt nhất, ngay cả khi đó là chuyến đi cuối cùng trong đời.

Được biết, công ty chế tạo ra phiên bản xe tang của Maserati Ghibli là Ellena srl Autotrasformazioni, đến từ Ý.

Kích thước tổng thể của phiên bản xe tang Ghibli có thay đổi với chiều dài 6.620 mm dài hơn 1.700 mm so với bản tiêu chuẩn, rộng 1.945 mm và cao 1.461 mm. Trong đó, riêng phần khoang quan tài dài 2.350 mm.

Phiên bản xe tang của Maserati Ghibli, có tên gọi là Autofunebre Ellena G 3.0, trong đó, phần đầu xe vẫn được giữ nguyên so với phiên bản tiêu chuẩn.

Điểm khác biệt duy nhất là phần trụ C của chiếc xe được cắt bỏ và chế lại toàn bộ phần phía sau để biến chiếc xe sedan tầm trung thành chiếc xe tang.

Nơi chứa quan tài được làm từ sợi thủy tinh, trong khi cửa sau có thể được mở từ một nút bấm bên trong xe hoặc thông qua điều khiển từ xa tiện lợi.

Phiên bản xe tang của Maserati Ghibli sử dụng động cơ diesel, dung tích 3.0 lít chứ không phải là động cơ xăng V6 mạnh mẽ. Khối động cơ diesel nguyên bản sản sinh công suất tối đa 271 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm. Xe mất khoảng 6,3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.Rolls-Royce Phantom Hearse B12 phiên bản xe tang của hãng Biemme Special Cars.

Porsche Panamera phiên bản xe tang cho nhà giàu.
A.Nguyễn (theo autopro)
Cùng chuyên mục