29-08-2016, 18:28

BMW khai tử Z4 E89 sau khi đã bán được 115.000 chiếc

Như vậy là BMW sẽ không còn sản xuất phiên bản Roadster hai chỗ nữa, và những ai muốn mua dòng xe này chỉ còn một lựa chọn duy nhất là Mercedes. Mặc dù hãng xe xứ Bavaria có rất nhiều những mẫu xe mui trần khác, nhưng việc phải từ biệt Z4 vẫn để lại một sự nuối tiếc trong lòng người hâm mộ.


Nói một cách giàu hình ảnh thì ánh đèn tại nhà máy Regensburg đã vụt tắt kể từ ngày 22 tháng Tám vừa qua. Tuy nhiên, đến nay BMW mới công bố thông tin này.

Đã có nhiều người mơ mộng về một dòng xe Z trọn vẹn, từ những chiếc dẫn động cầu trước dựa trên MINI Roadster cho đến một phiên bản hàng đầu. Nhưng may mắn là người hâm mộ vẫn có thể có một phiên bản thay thế, và điều này sẽ không thể xảy ra nếu không nhờ có Toyota.BMW Z4 sẽ khai tử tháng tới, nhường lại sân chơi cho Z5


Sau khi phiên bản Z3 không còn được nhiều người yêu thích nữa, BMW đã giới thiệu phiên bản Z4 năm 2002. Đã 14 năm trôi qua, nhưng không nhiều người chú ý điều đó. Một phiên bản thay thế đã xuất hiện vào năm 2009. Mặc dù xe có nội thất sang trọng hơn đáng kể, nhưng nó vẫn không làm lu mờ được những phiên bản BMW roadster cũ từng được nhiều người biết đến.


Trang Bimmertoday cho biết phiên bản Z4 cuối cùng là một mẫu sDrive35is màu da cam Valencia Orange Metallic. Với công suất 340 mã lực đến từ động cơ tăng áp 3 lít, đây là một cách hoàn hảo để khai tử cho một mẫu xe. Một thông tin đáng chú ý khác là Z4 phiên bản cuối cùng sẽ sử dụng động cơ N54, giống với phiên bản huyền thoại 1M Coupe. Động cơ này từng được thay thế bởi động cơ tăng áp đơn V55, một động cơ sau đó bị B58 'lật đổ.”


Một phần lí do khiến nhiều người lấy làm tiếc cho Z89 là vì nhiều thứ sẽ mất đi khi phiên bản mới ra đời. Ví dụ như phần mui gập bằng kim loại tuyệt đẹp sẽ bị thay thể bởi mui vải thông thường. Không biết điều này là tốt hay không, nhưng một chiếc mui trần gập vẫn luôn là mơ ước của nhiều người.


Ngoài ra có thể sẽ có ít phiên bản động cơ hơn, như nhiều báo cáo đã tiết lộ về phiên bản Z5, có tên code là G29, sẽ có động cơ tăng áp 2 lít và 3 lít. Tất cả chỉ có thể, và khả năng có một phiên bản M gần như là bằng không.


​Có thể hiểu tại sao BMW lại có những thay đổi như thế này. Đó là vì nhu cầu của khách hàng, giống như i3 và i8. Khi Audi TT 'bán chạy như tôm tươi', mọi người thích những chiếc xe đẹp mắt hơn là cảm giác lái tuyệt vời.
Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục