20-11-2020, 14:57

Nissan Terra sắp có bản mới: Tinh chỉnh thiết kế, nội thất khác lạ

Mới đây, những hình ảnh phác hoạ ban đầu của Nissan Terra 2021 đã bất ngờ được một tài khoản Instagram đăng tải. Theo tìm hiểu, đây là những hình ảnh được hãng xe Nhật Bản dùng để đăng ký bản quyền về thiết kế cho mẫu Terra. Như vậy, tiếp sau bản cập nhật của các đối thủ như Isuzu Mu-X, Toyota Fortuner Legender hay Ford Everest, Nissan Terra cũng sắp đón chào phiên bản mới với nhiều thay đổi hấp dẫn.Nissan Terra sắp có bản mới: Tinh chỉnh thiết kế, nội thất khác lạ

Thông qua những hình ảnh được đăng tải có thể thấy, Nissan Terra 2021 đã được nhà sản xuất thiết kế lại gần như toàn bộ phần đầu xe. Trong đó, nổi bật là cụm đèn chiếu sáng đơn giản hơn, mặt ca-lăng với tạo hình V-Motion đặc trưng cùng bộ cản dưới và đèn sương mù mang phong cách khoẻ khoắn.


Bên cạnh đó, thiết kế mâm xe và phần cản sau của Nissan Terra 2021 cũng có nhiều sự thay đổi. Đối với phần mâm xe, hãng xe Nhật Bản đã giản lược hoá bộ mâm cũ để thay thế bằng kiểu thiết kế mâm xe mới ít nan hơn nhưng lại mang tới cái nhìn thể thao.


Nhìn chung, thiết kế ngoại thất của Nissan Terra 2021 dường như chịu ảnh hưởng khá rõ nét từ 'đàn anh' Nissan Patrol.
Bản mô phỏng thiết kế Nissan Terra mới so với thế hệ hiện tại
Bản vẽ thiết kế nội thất của Nissan Terra mới so với thế hệ hiện tại


Tiến vào không gian nội thất, phần khung của toàn bộ khu vực phía trước đã hé lộ ra thiết kế mới trên mẫu SUV 7 chỗ này. Kiểu thiết kế bảng điều khiển trung tâm 3 tầng đã được áp dụng để chia khu vực màn hình giải trí, cửa gió điều hoà và khu vực điều chỉnh chức năng xe ra làm các phần riêng biệt. Đây là phong cách thiết kế khác biệt và chưa xuất hiện trên các mẫu Nissan thời gian gần đây.
Theo một số nguồn tin, Nissan Terra 2021 dự kiến sẽ không có sự thay đổi về trang bị động cơ. Mẫu SUV 7 chỗ cỡ trung từ Nhật Bản vẫn được trang bị khối động cơ dầu 2.5L tăng áp, sản sinh công suất 189 mã lực/450 Nm mô-men xoắn. Đi kèm với đó là trang bị hộp số tuỳ chọn loại 6 cấp số sàn hoặc 7 cấp số tự động.


Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn : https://xehay.vn/nissan-terra-sap-co-ban-moi-tinh-chinh-thiet-ke-noi-that-khac-la.html
Cùng chuyên mục