30-07-2016, 03:13

General Motors sẽ sớm bắt đầu sản xuất pin tại Trung Quốc

General Motors sắp bắt đầu sản xuất pin cho những mẫu xe plug-in hybrid của hãng tại Trung Quốc như một phần kế hoạch 'Made in China 2025' được công bố vào giữa năm 2015.


Trong một buổi tham quan nhà máy sản xuất pin Brownstone của công ty, Giám đốc phụ trách hệ thống pin toàn cầu của General Motors, Bill Wallace đã 'bật mí' với Autoblog rằng rất có khả năng General Motors sẽ chế tạo các bộ pin tại Trung Quốc trong tương lai.


General Motors đầu tư thêm 290 triệu đô vào nhà máy CorvetteCadillac đang chuẩn bị ra mắt mẫu xe plug-in hybrid CT6 tại Trung Quốc trong vài tháng tới trước khi tung ra chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu tại thị trường Mỹ vào năm 2017. Mặc dù mẫu xe sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc, bộ pin của nó được sản xuất ở Michigan và sau đó vận chuyển đến Trung Quốc – nơi chúng được lắp đặt trong chiếc sedan sang trọng.


Điều kỳ lạ là tất cả những chiếc xe plug-in hybrid Cadillac CT6 sẽ được sản xuất ở Trung Quốc và sau đó xuất khẩu tới toàn cầu. Điều này có nghĩa là các mẫu xe có nguồn gốc từ Mỹ sẽ sử dụng pin được sản xuất ở Michigan, vận chuyển sang Trung Quốc và sau đó 'quay về quê hương' Mỹ khi được lắp đặt trong xe.


Đây rõ ràng không phải cách làm việc hiệu quả nhất, vì vậy có lẽ khi Trung Quốc có nhu cầu cao dành cho những mẫu xe lắp đặt pin của GM, việc sản xuất pin sẽ bắt đầu ở đó.


Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục