4-05-2018, 11:12

Aston Martin khởi động sản xuất dự án tàu ngầm Project Neptune

Tại Triển lãm Du thuyền Monaco 2017, Aston Martin đã công bố thiết kế tàu ngầm đầu tiên của thương hiệu có tên Project Neptune. Và bây giờ, việc sản xuất của dự án đặc biệt này đã chính thức được khởi động.

Aston Martin khởi động sản xuất dự án tàu ngầm Project Neptune

Aston Martin cho biết Project Neptune sẽ được công bố hoàn toàn vào cuối năm nay với giá bán 3,3 triệu đô (tương đương 75 tỷ VNĐ). Thực tế, tàu ngầm Project Neptune được xây dựng trên sự hợp tác của Triton Submarines và Aston Martin, cả hai đã đóng góp các cải tiến cho phong cách thân tàu, thủy động lực học và trang bị nội thất của tàu ngầm. 

Mang tỷ lệ thiết kế tương tự với siêu xe Valkyrie của Aston Martin, Project Neptune có khả năng lặn sâu hơn 500m với vận tốc khoảng 9,17 km/h. Aston và Triton đã tạo ra được điều này bằng cách tăng sức mạnh cho tàu và giảm diện tích tiếp xúc nước ở mặt trước, đồng thời cải thiện hiệu quả của thủy động lực học.

Tại buổi công bố Project Neptune vào năm ngoái, chiếc tàu ngầm được cho là sẽ sử dụng gói pin 30 kWh, cung cấp đủ năng lượng cho tàu hoạt động trong suốt 12 tiếng.

Aston Martin cho biết, với chiều cao chỉ 1,8m và trọng lượng gần 4.000 kg, đây là loại tàu ngầm nhỏ và nhẹ nhất thế giới đang được sản xuất.

 

Đối với nội thất, Project Neptune là một chiếc tàu ngầm 3 chỗ ngồi màu bạc có khoang cabin thiết kế đặc biệt để tối đa hóa khả năng nhìn khi lặn dưới nước, bên trong tàu còn được lắp điều hòa không khí. Đội ngũ nhà Aston Martin là những người chịu trách nhiệm hoàn thiện khoang cabin của tàu.

Tương tự như các siêu xế của thương hiệu, Project Neptune cũng sẽ có khả năng tùy chỉnh thông qua dịch vụ cá nhân hóa riêng biệt của Aston Martin - Q. 

John Ramsay, Giám đốc kỹ thuật của Triton Submarines cho biết: 'Khoang nội thất của siêu tàu ngầm là sự tinh túy đến từ Aston Martin - một sự pha trộn hoàn hảo giữa tính sang trọng của da bọc cao cấp, các đường chỉ khâu tinh tế, sợi carbon hiệu suất cao và tầm nhìn toàn cảnh đặc trưng của những chiếc tàu ngầm nhà Triton.'

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn : https://xehay.vn/du-an-tau-ngam-project-neptune-cua-aston-martin-chinh-thuc-di-vao-san-xuat.html
Cùng chuyên mục