9-07-2016, 18:23

Ford Explorer bị điều tra do nghi vấn rò rỉ nhiên liệu

Trong tuần qua, Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ, viết tắt là NHTSA đã mở một cuộc điều tra nhắm vào các mẫu xe Ford Explorer từ năm 2011-2015 đã bán ra tại Mỹ. Cuộc thăm dò sẽ tập trung vào mùi khí thải nhiên liệu có vẻ như xuất hiện từ khoang hành khách dưới một số điều kiện nhất định.

Sau khi có 154 khiếu nại được gửi tới Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ, cuộc điều tra đã trở thành một vấn đề bức xúc.

Phải lưu ý rằng Explorer từng bị NHTSA 'soi” hồi tháng Sáu năm 2014 cũng vì vấn đề tương tự như lần này.


Vào thời điểm đó, Ford đã phải thu hồi các mẫu xe Explorer năm 2013 do tiềm ẩn rò rỉ nhiên liệu dẫn đến mùi xăng tỏa ra ở cả trong lẫn ngoài xe.

Những mẫu xe liên quan đến vấn đề lần này có một 'mối hàn nhỏ và kín” ở một bên thùng nhiên liệu. Chỉ một số ít xe bị ảnh hưởng bởi điều này vào năm 2014, nhưng những khiếu nại đã dẫn đến một cuộc điều tra mới.


75.264 chiếc Ford Explorer bị thu hồi vì lỗi hàn hệ thống treo phía sau


Theo Automotive News đưa tin, lần này NHTSA đang điều tra một vụ rò rỉ nhiên liệu tiềm ẩn trong ống xả gây ra mùi khí thải trong khoang hành khách. Một số chủ nhân xe Explorer các đời từ 2011-2015 đã bày tỏ mối lo ngại của mình về sự phơi nhiễm khí CO, một khí độc sản sinh từ động cơ đốt trong.


Người phát ngôn của Ford Motor Company đã thông báo họ sẽ hoàn toàn hợp tác với tổ chức NHTSA. Hiện tại, vẫn chưa có số liệu thống kê số xe Ford Explorer chịu ảnh hưởng của vấn đề tiềm năng này, nhưng đã có một vụ tai nạn liên quan đến mối nguy hiểm này.

Những khiếu nại của khách hàng gửi đến NHTSA cho rằng mùi khí thải khó chịu tỏa ra từ xe khi xe đầy xăng hoặc khi leo dốc. Những khiếu nại khác có nói rằng mùi này xuất hiện khi hệ thống điều hòa nhiệt độ tuần hoàn không khí vào khoang hành khách.


Một khi cuộc điều tra của NHTSA có kết luận, các quan chức liên bang sẽ quyết định xem có cần thiết thu hồi xe hay không. Phải nói thêm rằng không phải bất cứ cuộc điều tra nào của NHTSA cũng dẫn đến thu hồi xe.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Cùng chuyên mục