Can-Am Spyder F3-S 2016: Từ concept tới thực tế

  • |
  • Xe cộ |
  • 925 Lượt xem
  • 8Trong thế giới xe motor có vẻ một chiếc xe 3 bánh là khá kỳ lạ bởi nó chiếm khá nhiều không gian khi lưu thông trên đường và còn bởi ngoại hình “kỳ quái”. Tuy nhiên, ở một số thị trường, đặc biệt là Mỹ, những chiếc xe 3 bánh thực sự rất phổ biến. Những chiếc xe 3 bánh sở dĩ có thể phổ biến ở
925
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !
Trong thế giới xe motor có vẻ một chiếc xe 3 bánh là khá kỳ lạ bởi nó chiếm khá nhiều không gian khi lưu thông trên đường và còn bởi ngoại hình “kỳ quái”. Tuy nhiên, ở một số thị trường, đặc biệt là Mỹ, những chiếc xe 3 bánh thực sự rất phổ biến.

Những chiếc xe 3 bánh sở dĩ có thể phổ biến ở Mỹ là bởi độ hữu ích của nó dành cho những người tàn tật (vốn dĩ là tay đua) mà vẫn muốn được trải nghiệm niềm vui khi lướt đi trong gió. Can-Am là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của xe motor 3 bánh, mới đây hãng cũng đã giới thiệu chiếc xe 3 bánh Can-Am Spyder F3-S 2016.

Can-Am Spyder F3-S 2016 được giới thiệu như một phiên bản sản xuất lấy cảm hứng từ mẫu xe đua NASCAR concept, chiếc xe có chế độ “Thể thao” đem đến cảm giác khỏe khoắn và mạnh mẽ hơn cho người lái.

Nhìn chung, giống như tất cả các loại xe 3 bánh khác, Spyder F3-S 2016 vẫn cung cấp một trình lái rất đơn giản, người lái có thể thoải mái điều khiển xe mà không phải lo về sự mất cân bằng hay ổn định thân xe.


'Hàng khủng' Can-Am Spyder F3-S bản đặc biệt trình làng


Các chế độ lái được kích hoạt thủ công, trong đó chế độ Sport như đã nói sẽ cung cấp một lực kéo tốt hơn.

Can-Am cho biết mẫu xe mới của mình có sức mạnh lên tới 115 mã lực và 130Nm mô-men xoắn, quá đủ mạnh mẽ cho một chiếc xe 2 bánh chứ chưa nói đến 3 bánh như F3-S.

Những thông số trên đến từ khối động cơ Rotax 3 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng EFI, kết hợp cùng một hộp số bán tự động với kiểu số lùi.

Spyder F3-S được trang bị thêm phanh Brembo, hệ thống treo của Fox và một bộ đầy đủ các tính năng hỗ trợ ổn định điện tử.

Can-Am cho biết Spyder F3-S 2016 sẽ có màn trình diễn tại Malaysia bởi BRP-Eon. Trong khi đó, 2 phiên bản hiện tại hiện đang được bản với giá RM149.138, tương đương 830 triệu đồng (Can-Am Spyder RT-S) và RM170.050, tương đương 946 triệu đồng (Limited RT).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)