26-11-2017, 10:35

VW Scirocco độ widebody A Spec và loa khủng nhất Việt Nam

VW Scirocco độ widebody A Spec và loa khủng nhất Việt Nam
Phong trào độ xe widebody (độ thân rộng) đang phát triển mạnh ở Việt Nam, khi các xưởng độ chủ yếu ở Sài Gòn và Hà Nội liên tục cho ra những mẫu độ widebody cho đủ các dòng xe, từ xe bình dân đại trà đến cả siêu xe. Chiếc VW Scirocco trong bài viết là một ví dụ.

Nguyên bản là chiếc Scirocco 2.0 TSI đời 2010 và nâng cấp ngoại hình là một cách để cho chiếc xe trở nên độc đáo, khác biệt hơn. Chủ nhân và xưởng độ Philong Bodykit chọn giải pháp sử dụng bộ widebody-kit A Spec PPV430R hàng nhập khẩu khá nổi tiếng cho dòng xe Scirocco.

Tên bộ phụ kiện PPV430R là viết tắt cho cụm từ Performance Project Volkswagen 430hp – và bản thân mẫu bodykit này được hãng độ thiết kế dựa trên phiên bản Scirocco R đậm chất thể thao tốc độ, và thích hợp cho các phiên bản Scirocco đời từ 2008 đến 2014. Bên cạnh chất liệu sợi thủy tinh, bộ kit PPV430R còn cho phép ở vật liệu sợi carbon với những khách hàng muốn chất lượng cao hơn.
Chiếc Scirocco trong bài viết sử dụng bộ widebody A Spec PPV430R nhưng xưởng độ PhiLong cũng thực hiện một số điều chỉnh để vừa vặn khít khao với chiếc xe. Bộ widebody bằng chất liệu sợi thủy tinh, trong khi ca-pô, ốp gương chiếu hậu và cánh gió đuôi lớn bằng sợi carbon theo gói độ của A Spec. Một trong những điểm ấn tượng mạnh của bộ phụ kiện là các phần ốp mở rộng thân ở các hốc bánh xe, làm tăng thêm 5cm ở phía trước và 7cm ở phía sau. Phần ốp sườn theo đó cũng mở rộng và có tạo hình đẹp mắt. Nếu nhìn từ phía sau chiếc xe sẽ có cảm giác như là một cỗ xe đua với cánh gió đuôi cực lớn, cản sau kèm bộ khuếch tán cùng chụp ống xả kiểu 2 hình tròn mỗi bên.

Để tương thích với việc tăng thêm đáng kể bề ngang, bộ mâm xe cũng được thay thế bằng mâm độ và đi kèm với các vòng đệm spacer. Bộ mâm 19 inch có thiết kế 10 chấu kiểu chữ “Y” đẹp mắt, được sơn đen với viền vàng tạo nên sự đồng nhất với màu sơn ngoại thất. Bộ mâm đi kèm lốp Hankook Ventus V12 evo kích cỡ 225/40R19 ở bánh trước và 255/35R19 ở bánh sau. Những ốp kẹp phanh màu đỏ cũng tạo điểm nhấn cho phong cách thể thao ở ngoại hình xe.

Ngoài ra, nội thất chiếc Scirocco này đã được bọc lại các ghế ngồi với họa tiết khá đẹp mắt, làm liên tưởng đến ghế ngồi của những chiếc Aston Martin. Mặc dù vậy, phần tạo bất ngờ khi mở nắp cốp sau là dàn loa đồ sộ màu đỏ, với 6 loa Pioneer bố trí xung quanh một loa subwoofer của Kicker nằm chính giữa, ampli Ground Zero, bộ xử lý của JBL.

Xem thêm hình ảnh về chiếc xe:

photo: Hiếu Lam

garage: PhiLong Bodykit

Cùng chuyên mục