17-11-2017, 14:33

Rò rỉ hình ảnh nóng xe mui trần BMW i8 Roadster

Cách đây hơn 5 năm, BMW đã trưng bày bản concept i8 Spyder tại triển lãm xe hơi Auto China và thu hút rất nhiều sự chú ý. Sau một thời gian khá dài, cuối cùng thì phiên bản sản xuất của mẫu xe này gần như đã sẵn sàng để được giới thiệu và bán ra trên toàn Thế giới. Mới đây, một clip được ghi lại bên trong nhà máy của BMW tại Leipzig (Đức) đã hé lộ phần nào về thiết kế của BMW i8 mui trần bản thương mại.


Có tên gọi chính thức là BMW i8 Roadster, đoạn video được BMW công bố bên trong nhà máy đã hé lộ nhiều đặc điểm của chiếc xe, trong đó có bộ mui mềm điều khiển điện. Theo những thông tin mới nhất, chiếc i8 này có thể xếp gọn bộ mui bằng vải chỉ trong 14 giây, ngay cả khi đang di chuyển ở vận tốc lên tới 60km/h. Theo như đoạn clip thì cửa sổ đằng sau của chiếc xe có kích thước khá nhỏ, điều này cũng dễ hiểu bởi việc thay đổi hình dạng mui xe sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ô kính này.


Rò rỉ hình ảnh nóng xe mui trần BMW i8 Roadster
Hình ảnh lộ diện trước đây của i8 Roadster. Ngoài ra, nếu để ý kỹ thì dường như thiết kế đèn pha của i8 Roadster có đôi chút khác biệt so với phiên bản coupe, mặc dù hình dáng tổng thể gần như không thay đổi. Một số nguồn tin cho biết i8 Roadster sẽ được trang bị hệ thống động cơ plug-in hybrid cải tiến với công suất tối đa khoảng 400 mã lực, mạnh hơn phiên bản coupe gần 40 mã lực. Bên cạnh đó, nó còn đi kèm với khối pin có dung lượng gấp đôi phiên bản mui kín, đạt mức 14 kWh.


Vào ngày 28 tháng 11 tới, BMW sẽ trình làng i8 mui trần tại triển lãm Los Angeles Auto Show (Mỹ). Được biết, chiếc xe này có giá bán tại Mỹ khoảng 143.400 USD (tương đương 3,25 tỷ đồng) và sẽ bắt đầu được chuyển giao tới các khách hàng vào mùa xuân năm sau.

Cùng chuyên mục