17-11-2017, 13:31

Lộ diện Mazda6 2018 bản nâng cấp sắp trình làng

Lộ diện Mazda6 2018 bản nâng cấp sắp trình làng

Đồng thời với công bố thời điểm ra mắt xe mới, Mazda cũng tung ra 2 hình ảnh cho thấy một phần ngoại và nội thất của Mazda6 2018. Thực tế, đây là lần nâng cấp thứ 3 của Mazda6 thế hệ hiện tại, kể từ khi giới thiệu vào năm 2012.

Đầu tiên có thể thấy khác biệt ở ngoại thất, với phần đầu mới, được điều chỉnh ở lưới tản nhiệt. đèn pha và cản trước. Thay vì lưới tản nhiêt dạng các thanh ngang như trước, Mazda6 mới có lưới tản nhiệt kiểu mạng lục giác độc đáo. Phần đèn pha mới có ốp viền chrome “đỡ” mép dưới hộp đèn.
Nội thất Mazda6 được điều chỉnh với phần mặt taplo trải dài liền mạch, bảng trung tâm thu gọn Bên trong cabin Mazda6 mới cũng đã được điều chỉnh nhẹ. Hình ảnh cho thấy sự thay đổi nằm ở trang trí mặt tap-lô với mảng chạy ngang liền mạch, thay vì bị gián đoạn ở cửa thông gió chính giữa. Kèm theo đó, bảng điều khiển trung tâm được thiết kế lại với phần cụm điều chỉnh điều hòa nhiệt độ bố trí nằm xuống phía dưới một chút, gọn gàng hơn đáng kể so với trước. Hai đường viền bao của bệ trung tâm cũng liền lạc đẹp mắt hơn. Các tính năng điều khiển thông tin giải trí kết nối đa phương tiện nằm ở màn hình cảm ứng chạm bố trí nổi phía trên cao chính giữa.

Về các hệ động lực, Mazda6 mới được tích hợp thêm những công nghệ mới hiện đại hơn, như hệ thống ngắt xi-lanh tạm thời trên dòng động cơ xăng Skyactiv-G 2.5 nhằm cải thiện hơn nữa mức tiêu hao nhiên liệu. Với bản động cơ xăng tăng áp Skyactiv-G 2.5T, đã ứng dụng đầu tiên trên mẫu CX-9 thế hệ mới, cũng được bổ sung cho Mazda6 mới ở thị trường Bắc Mỹ và một vài thị trường khác. Động cơ tăng áp này đạt mô-men xoắn lớn, ngang ngửa với mô-men xoắn của một động cơ V8 4 lít hút khí tự nhiên thông thường.

Bên cạnh đó, những nâng cấp đáng chú ý khác về các công nghệ an toàn i-ActivSense giúp cho người lái có thể đoán nhận dễ hơn các tiềm ẩn rủi ro và từ đó giảm thiểu va chạm hoặc hư hại. Hệ thống kiểm soát hành trình Radar Cruise Control MRCC cho phép chiếc xe vận hành thông minh hơn khi có thể “bám đuôi” xe phía trước…
Cùng chuyên mục