15-11-2017, 16:40

Giải bóng đá mini cúp Bia Sài Gòn 2017: Đậm đà tình bằng hữu

Đây cũng là hình ảnh phổ biến ở cúp Bia Sài Gòn diễn ra trong suốt 5 năm qua. Bởi vì các cầu thủ đều đến với giải đấu này vì niềm đam mê hơn là sự hơn thua nhau. Thay vì các đội bóng tự tổ chức, tốn kém và sơ sài thì họ đều xác định cúp Bia Sài Gòn đã quá ưu ái khi chọn tỉnh nhà và đội bóng của họ tham dự với các chương trình tổ chức rất chu đáo, hoành tráng mà giải thưởng lại quá cao.


Giải bóng đá mini cúp Bia Sài Gòn 2017: Đậm đà tình bằng hữu

Nhà vô địch Bia Sài Gòn Sông Tiền nâng cao cúp vô địch ở TP Vĩnh Long

Chưa kể BTC còn bố trí vườn bia ngay bên cạnh nên có những trận đấu quyết liệt vừa kết thúc, cầu thủ 2 đội quàng vai nhau, dắt ra phía sau sân “đá” tiếp 1-2 lon bia Sài Gòn đậm đà để giải khát và chia sẻ lại những pha bóng đẹp và kịch tính trong trận đấu vừa xong. Vườn bia cũng là nơi hòa giải những pha va chạm vô tình trước đó giữa 2 đối thủ để trở lại là những bằng hữu đam mê trái bóng.

Đối đầu nhau còn thế thì đồng đội nhau càng gắn bó, đó là hình ảnh sau chiến thắng của đội bóng Mỹ Hạnh Imexco, nhiều khán giả và đối thủ bất ngờ khi ông bầu của đội là anh Lê Nguyễn Dũng Tiến bất ngờ bị cầu thủ đội nhà úp ổ bánh kem để chúc mừng chiến thắng và cũng là sinh nhật của anh. Dù mặt mũi dính đầy kem nhưng anh rất hạnh phúc với chiến thắng và tình đồng đội đã dành cho nhau thật đậm tình bằng hữu.Dù trận đấu rất kịch tính và quyết liệt nhưng các cầu thủ vẫn xem nhau như tình bằng hữu

Dù cùng chung một mái nhà: LĐBĐVN nhưng khi các giải đấu chuyên nghiệp những hình ảnh bạo lực diễn ra thường xuyên thì giải đấu phong trào – cúp Bia Sài Gòn rất lạ là hiếm khi trọng tài sử dụng đến chiếc thẻ đỏ để truất quyền thi đấu của bất kỳ cầu thủ nào sử dụng bạo lực. Vì các cầu thủ hiểu rằng, họ chỉ mong có được một sân chơi bổ ích như thế này chứ không phải bất chấp thắng thua. Do đó, bản thân các cầu thủ không muốn phá vỡ sân chơi đang được yêu thích nhất làng bóng đá mini phong trào toàn quốc – cúp Bia Sài Gòn để luôn bền vững.


Ông bầu Nguyễn Lê Dũng Tiến (đội Mỹ Hạnh Imexco) vẫn tràn đầy hạnh phúc dù bị các cầu thủ úp nguyên ổ bánh kem vô mặt để chúc mừng chiến thắng và sinh nhật của anh.

Sau 4 ngày (từ ngày 11/11 đến ngày 14/11) tranh tài rất hấp dẫn giữa 32 đội bóng, cúp Bia Sài Gòn 2017 tại Vĩnh Long đã tìm ra được nhà vô địch là đội Bia Sài Gòn Sông Tiền sau khi thắng đội Mỹ Hạnh Imexco trong trận chung kết với tỉ số 4-2, để nhận cúp vô địch và tiền thưởng 40.000.000 đồng, đội á quân Mỹ Hạnh Imexco nhận 20.000.000 đồng, đội hạng ba là Sacombank nhận 10.000.000 đồng và đội hạng tư là Thanh Hải nhận 5.000.000 đồng. Riêng 2 đội Bia Sài Gòn Sông Tiền và Mỹ Hạnh Imexco giành suất vào tranh vòng chung kết tại TP Nha Trang từ ngày 13/12 đến 16/12 với tổng giải thưởng hơn 270.000.000 đồng.

Cùng chuyên mục