13-11-2017, 11:24

Mercedes-AMG bắt tay ROTWILD sản xuất xe đạp đua R.S2 Limited-Edition

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, mới đây thương hiệu xe hơi lừng danh Mercedes-AMG đã hợp tác với nhà sản xuất xe đạp ROTWILD để ra mắt một sản phẩm đặc biệt mang tên R.S2 Limited-Edition “Beast of the Green Hell” (Quái thú của Địa ngục xanh).

Chiếc xe đạp đua này hội tụ những tinh hoa trong thế giới tốc độ bốn bánh và hai bánh về mặt hiệu năng, cấu trúc trọng lượng nhẹ, thiết kế và sự thoải mái. 

Mercedes-AMG bắt tay ROTWILD sản xuất xe đạp đua R.S2 Limited-Edition

R.S2 Limited-Edition được ra tạo ra như một cách để tôn vinh AMG GT R - siêu xe thể thao từng hoàn thành cung đường Nordschleife thuộc trường đua Nurburgring – nơi được đặt biệt danh là Green Hell trong thời gian 7 phút 10,9 giây. Được biết, giá bán 7.109EUR (hơn 188 triệu đồng) của chiếc xe đạp đua này được lấy theo thành tích nêu trên, và chỉ có đúng 50 chiếc được xuất xưởng, tương ứng với 50 năm thành lập AMG. 

Chiếc xe đạp đua này gây ấn tượng ở mọi khía cạnh, không chỉ ở thiết kế cực kỳ bắt mắt mà còn vì nó được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay. Phần khung của xe được chế tạo thủ công, kết hợp với những tiến bộ trong ngành kỹ thuật vật liệu, đặc biệt là kết cấu carbon nguyên khối 'Carbon Module Monocoque' Technology (MMT2). Điều này giúp giảm tối đa trọng lượng của R.S2 nhưng vẫn tạo ra sự cứng cáp, chắc chắn, cũng như khả năng giảm chấn lý tưởng. Bên cạnh đó, yên xe được thiết kế để tạo ra sự thoải mái cao nhất cho người ngồi, đặc biệt là trong những chuyến đi dài. 

Không chỉ có phần khung, bộ vành 29 inch Crankbrothers Cobalt 11 của R.S2 cũng được chế tạo từ vật liệu carbon, điều này không chỉ đảm bảo khả năng tăng tốc mạnh mẽ mà còn cải thiện quá trình giảm tốc khi phanh. Ngoài ra, thiết kế độc đáo của bộ vành còn giúp đẩy trọng tâm tiến gần hơn tới tâm của bánh xe, qua đó tạo ra sự cân bằng và ổn định hơn khi di chuyển. 

Các bộ phần khác của mẫu đạp này đều đáp ứng các tiêu cao nhất đối với xe đạp đua, ví dụ như bộ phanh đĩa và hệ thống truyền động do SHIMANO cung cấp. Có thể nói R.S2 Limited-Edition 'Beast of the Green Hell' là một tuyệt tác trong thế giới của những chiếc xe đạp.

 

R.S2 không phải là sản phẩm hợp tác duy nhất giữa ROTWILD và Mercedes-AMG. Trước đó, vào năm 2013, mẫu xe đạp địa hình R.X45 AMG – 'đứa con chung' đầu tiên của hai thương hiệu này cũng đã được giới thiệu. Đến năm 2015, ROTWILD cũng cho ra mắt một sản phẩm tương tự mang tên GT S – một chiếc xe đạp địa hình được thổi hồn bởi AMG.

Cùng chuyên mục