Subaru Levorg đạt đánh giá an toàn năm sao tại Úc

  • |
  • Đánh giá xe |
  • 2 046 Lượt xem
  • 8Subaru Levorg đã được đánh giá năm sao trong chương trình đánh giá xe mới Australia (Australasian New Car Assessment Program - ANCAP), với tổng điểm 35,85/37 điểm. Mẫu xe wagon vừa ra mắt mới đây tại Úc với ba biến thể. Kiểm soát ổn định điện tử là một phần của trang bị an toàn trên Levorg,
2 046
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !
Subaru Levorg đã được đánh giá năm sao trong chương trình đánh giá xe mới Australia (Australasian New Car Assessment Program - ANCAP), với tổng điểm 35,85/37 điểm. Mẫu xe wagon vừa ra mắt mới đây tại Úc với ba biến thể.

Kiểm soát ổn định điện tử là một phần của trang bị an toàn trên Levorg, cùng với bảy túi khí (hai túi phía trước và bên hông, trên rèm cửa và ở đầu gối lái xe). Ấn tượng hơn là phanh khẩn cấp tự động Autonomous Emergency Braking và hệ thống hỗ trợ làn đường (lane support systems), là một phần của hệ thống an toàn chủ động Subaru EyeSight, là trang bị tiêu chuẩn trên mọi biến thể Levorg.Chiếc xe wagon Subaru Levorg STI Sport mới là một 'kẻ lười biếng'

Theo báo cáo đánh giá của chương trình nói trên, Levorg đã đạt 14,85/16 điểm trong bài kiểm tra va chạm phía trước, và đạt điểm tối đa 16 điểm trong bài kiểm tra tác động phụ. Công nghệ bảo vệ người đi bộ của xe cũng nhận được đánh giá “Tốt”.

Giám đốc điều hành ANCAP, ông James Goodwin phát biểu: “Đây là một hệ thống an toàn ấn tượng. Điểm nổi bật của mẫu xe này là Levorg cung cấp ba cấp độ phanh khẩn cấp tự động như một trang bị tiêu chuẩn cho các mẫu xe cao cấp. Điều này đồng nghĩa với việc các chủ nhân xe sẽ hưởng lợi từ sự can thiệp của phanh khẩn cấp nhằm tránh va chạm với xe khác ở tốc độ thấp, tốc độ cao cũng như công nghệ phát hiện người đi bộ trên đường xe đi.”

“Có rất ít mẫu xe tại Australia có hệ thống phanh khẩn cấp tự động như là trang bị tiêu chuẩn, vì vậy đây là một cống hiến đáng kể cho một mẫu xe loại này. Tôi sẽ hối thúc nhiều nhà sản xuất làm theo Subaru Levorg hơn,” ông nói thêm, đồng thời tiết lộ rằng chỉ 6 trong số 100 mẫu xe bán chạy nhất tại Australia năm ngoái có hệ thống phanh khẩn cấp tự động là trang bị tiêu chuẩn cho mọi biến thể.

Trong khi phiên bản Levorg dành cho thị trường Úc đi kèm với hệ thống thị lực EyeSight và một động cơ tăng áp 2.0 lít (264 mã lực, 350 Nm), thì phiên bản cho thị trường Thái Lan lại không có bộ kit an toàn và dùng động cơ tăng áp phun xăng trực tiếp bốn xi lanh 1.6 lít. Levorg dự kiến sẽ ra mắt tại Malaysia cuối năm nay, người hâm mộ đang mong chờ những trang bị Levorg sẽ có khi nó đổ bộ vào thị trường này.
Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan.org