1-09-2017, 14:52

Đánh giá Smartwatch DT No.1 G8: Phong cách trẻ trung, hiện đại

DT No.1 G8 với phong cách trẻ trung, hiện đại. Chiếc smartwatch này được tích hợp nano sim, hỗ trợ việc nghe gọi cũng như nhắn tin.

Đánh giá Smartwatch DT No.1 G8: Phong cách trẻ trung, hiện đại

Thông số kỹ thuật

 • Trọng lượng: 63 gram
 • Chip xử lý: MediaTek MTK2502
 • Màn hình: 1,3 inch, độ phân giải 240×240p.
 • Dung lượng pin: 300 mAh.
 • Kết nối: Bluetooh, 2G.
 • Cảm biến: Nhịp tim, bước chân.

Thiết kế

Chiếc smartwatch này được thiết kế mang phong cách thể thao, năng động, thích hợp với bạn nào có sở thích mặc đồ cá tính. Dây đeo bao gồm 4 màu: đỏ, xanh, trắng, đen. Người dùng có thể thay đổi dây đeo một cách dễ dàng vì thiết bị này trang bị nút nhấn để thay đổi dây đeo. Tuy sử dụng dây đeo bằng nhựa nhưng cảm giác đeo khá thoải mái. Người dùng sẽ được tặng thêm một dây đeo để thay thế bên trong hộp của sản phẩm. 

Dây đeo khác màu sẽ được tặng kèm khi mua sản phẩm.

Thiết bị này có 2 nút ở bên cạnh phải, nút bên trên dùng để điều chỉnh chế độ của thiết bị: điện thoại / smartband / đồng hồ. Nút còn lại để tắt / mở màn hình. Bên cạnh trái là khe cắm sạc USB và mic. Cổng kết nối sạc được đặt khá sâu bên trong thiết bị, gây cản trở mỗi lần cắm sạc pin. Ở mặt dưới là cảm biến nhịp tim MC3413-P và cảm biến bước chân G-sensor. 

Tính năng

Với dung lượng pin 300 mAh, theo nhà sản xuất, chiếc smartwatch này thời lượng sử dụng pin 5 ngày đối với chế độ đồng hồ, hơn 2 ngày đối với chế độ smartband, và 38 tiếng đối với chế độ điện thoại. Qua quá trình sử dụng thực tế, không thực hiện nhiều tác vụ trên thiết bị mình sử dụng chỉ tầm hơn 2 ngày. Chiếc smartwatch này còn được tích hợp nano sim, giúp người dùng có thể sử dụng nó như một chiếc điện thoại khi cần. 

G8 trang bị các tính năng sức khỏe bao gồm: đo nhịp tim, đo huyết áp, đếm số bước chân, massage, giám sát giấc ngủ, và một số tính năng thú vị khác. Các tính năng theo dõi sức khỏe có thể đã quá quen thuộc đối với những người sử dụng smartwatch. Các tính năng đo nhịp tim, huyết áp, đếm số bước chân của thiết bị cho kết quả khá chính xác. Mình từng thử nghiệm kết quả đo nhịp tim của G8 với Mi Band 2 cùng một lúc, và kết quả chỉ chênh lệch nhau 1 đơn vị trên cùng 1 người đo trong cùng khoảng thời gian. Đối với chế độ massage, khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ thấy chiếc smartwatch rung liên hồi. Ngoài ra còn có một số tính năng kèm theo khác như: máy tính, đồng hồ đếm giờ, lịch,…

Tuy có tính năng lắc cổ tay để mở màn hình nhưng qua quá trình sử dụng mình cảm thấy tính năng này không được nhạy cho lắm, nhiều lúc lắc cổ tay 2-3 lần gì đó thì mới thấy G8 sáng màn hình. Đối với giao diện, theo cảm nhận của riêng bản thân mình thì giao diện còn khá đơn điệu, nhà sản xuất nên có bản cập nhật khác cho giao diện, cũng như thêm các kiểu mặt đồng hồ. Vì hiện tại trên thiết bị chỉ có 3 kiểu mặt đồng hồ hiển thị. 

Người dùng sẽ vuốt sang trái hoặc phải để truy cập cũng như thoát ra khỏi các tính năng có trên thiết bị, nhưng đôi lúc mình cảm thấy khá bối rối khi lúc cần vuốt sang trái / phải để thoát ra khỏi tính năng đang dùng thì lại truy cập vào tính năng khác. 

Như bao smartwatch khác của DT No.1, chiếc smartwatch G8 này cũng được tích hợp kết nối với ứng dụng Fundo Wear thông qua Bluetooth. Các thông số mà chiếc smartwatch thu thập được từ dữ liệu của người dùng sẽ được gửi đến smartphone của người dùng thông qua tính năng đồng bộ dữ liệu trên ứng dụng. Người dùng có thể đặt chỉ tiêu về định mức sức khỏe thông qua ứng dụng. Ứng dụng được tích hợp kết nối với sản phẩm có các tính năng khá đơn giản. 

Nhận xét:

Ưu điểm:

 • Thiết kế trẻ trung, năng động. 
 • Các tính năng theo dõi sức khỏe cho kết quả chính xác. 
 • Tích hợp tính năng nghe gọi, nhắn tin. 
 • Tặng kèm dây đeo thay thế.

Khuyết điểm:

 • Chế độ mở màn hình bằng cách lắc tay không được nhạy. 
 • Giao diện đồng hồ hạn chế. 
 • Sạc pin gặp đôi chút khó khăn với cổng kết nối. 
 • Ứng dụng kết nối còn khá ít tính năng.
Cùng chuyên mục