30-08-2016, 16:57

Đánh giá: Tai nghe đậm chất bass ATH-WS550iS của Audio Technica

Thiết kế và chất lượng vật liệu

Nhìn tổng quan, thiết kế và chất lượng vật liệu của tai nghe khá tốt. Sản phẩm được thiết kế phần lớn bằng nhựa, mặc dù không đem lại cảm giác cao cấp đối với một số người dùng khó tính, nhưng lại góp phần giảm bớt trọng lượng của sản phẩm xuống còn 254g. Một lớp mút lớn êm ái bọc quanh vành tai nghe sử dụng chất liệu da đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Không giống như một số mút tai nghe được thiết kế cân xứng, phần đệm tai của ATH-WS550iS được thiết kế hơi mỏng ở phần trên và dày ở phần dưới, giúp người dùng có thể đeo một cách thoải mái hơn. Một vòng kim loại được bố trí quanh biểu tượng Audio Technica giúp đem lại một số hiệu ứng thú vị khi trải nghiệm.

Ba màu sắc của WS550iS

WS550iS được thiết kế theo phong cách đóng đem lại khả năng khử âm thụ động. Phần tai nghe chứa củ loa đường kính 53mm giúp sản phẩm có thể bám trọn được vành tai lớn. Thiết kế gập và xoay vòng của tai nghe giúp cho người dùng có thể dễ dàng đem thiết bị đi lại khắp nơi.

Màu vàng sang trọng

Phần dây của ATH-WS550iS có độ dài 1,2m được thiết kế theo dạng chống xoắn. Cổng kết nối 3,5mm hình chữ L rất phù hợp cho việc sử dụng kèm các thiết bị điện thoại di động.

Hiệu năng

Chất lượng dải bass của tai nghe nhìn chung là dày hơn hẳn so với các thế hệ WS trước đây, nhưng dải bass có vẻ “ăn” một chút vào phần âm mid. Sức mạnh của dải bass là không có gì phải bàn cãi, nhưng nếu đem so với người anh em ATH-M50 thì ATH-WS550iS vẫn tỏ ra hơi đuối sức một chút. Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất là khả năng tái tạo dải bass của tai nghe không bị quá sức như trên một số tai nghe thiên bass khác.

Tông đen đỏ khá ngầu

Dải mid và treble nhìn chung là tương đối cân bằng, không có gì quá đặc sắc để thu hút người dùng, nhưng hoàn toàn có thể làm hài lòng đại đa số người nghe. Điều này đồng nghĩa với việc tai nghe không thiên vị bất kì một dải tần số nào. Chất âm của WS550iS đối với một số người khó tính có thể sẽ được cho là thiếu độ trong nhất định khi so với đàn anh M50, nhưng với mức giá 2,9 triệu thì đây là sản phẩm tương đối hợp lý, chấp nhận được.

Cầu nối bằng thép không rỉ

Khi sử dụng với các thiết bị di động cao cấp có khả năng tinh chỉnh EQ chi tiết, tai nghe sẽ là một người bạn đồng hành đáng giá. Với thiết lập EQ đúng, WS550iS sẽ đem lại âm bass sâu hơn, dải mid vang hơn và âm high trong trẻo hơn.

Mút tai nghe to và êm ái

Phần tai nghe lớn đem lại cảm giác thoải mái khi đeo, nhưng khoảng cách giữa driver và tai nghe có cảm giác hơi gần. Đối với những người nghe chuyên nghiệp thì điều này sẽ đem lại cảm giác sân khấu tốt hơn, nhưng đối với một số người mới tham gia vào sân chơi âm thanh, WS550iS có thể sẽ đem lại sự không thoải mái trong thời gian đầu.

Chất lượng cuộc gọi

Nhìn chung, chất lượng cuộc gọi được thực hiện từ WS550iS tương đối tốt. Thiết kế phần micro tương đối gần với miệng, giúp cho khả năng bắt âm trở nên chính xác hơn. Trong thử nghiệm, thay đổi giữa việc nói vào micro của điện thoại và nói vào micro của tai nghe thì không có sự khác biệt nào.

Kết luận

Tai nghe ATH-W550iS với mức giá 2,9 triệu đồng nhìn chung là một lựa chọn đáng giá cho những người mới gia nhập vào sân chơi âm nhạc. Driver 53mm và thiết kế vành tai giúp đem lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn, tái tạo tương đối chính xác sân khấu. Phải lưu ý là bạn cần phải sử dụng kết hợp với một thiết bị có bộ xử lý âm thanh tốt cũng như khả năng tinh chỉnh EQ chi tiết.

  • Ưu điểm: Driver lớn; cách âm tốt; dây chống xoắn; tương thích với 2 hệ điều hành iOS và Android; đeo thoải mái.
  • Nhược điểm: Driver rung hơi mạnh; bố trí của Driver khá gần tai; vỏ nhựa.

Tin Bi

Nguồn : kul.vn