18-01-2019, 19:10

Đánh giá nhanh ốp lưng tích hợp pin thông minh Apple Smart Battery Case -

Nhưng với kích thước khá cồng kềnh và mức giá 130 USD, ốp lưng tích hợp pin thông minh của Apple có thực sự là lựa chọn tốt dành cho người dùng hay không? Liệu sự thông minh và các tính năng mới của phụ kiện này có thể hấp dẫn bạn? Hãy cùng đến với bài đánh giá nhanh của mình đối với Apple Smart Battery Case - Ốp lưng tích hợp pin thông minh Apple trong bài viết dưới đây.

Thông số kỹ thuật:

  • Có sẵn phiên bản màu đen và trắng
  • Có đủ kích cỡ dành cho iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR
  • Mặt sau được hoàn thiện với chất liệu silicon mềm
  • Bên trong hoàn thiện với lớp lót microfiber mềm mại
  • Thiết kế bản lề Elastomer để dễ dàng lắp iPhone vào
  • Tương thích với bộ sạc không dây được chứng nhận Qi
  • Sạc đồng thời iPhone và pin
  • Cổng kết nối Lightning
  • Hỗ trợ USB-PD để sạc nhanh hơn

Mở hộp và thiết kế

Mở hộp chiếc ốp lưng này cũng khá đơn giản và nếu bạn đã từng mua phụ kiện tương tự trên iPhone 6s hoặc iPhone 7, bạn sẽ thấy những thứ đi kèm không có gì thay đổi. Trong hộp sẽ có ốp lưng, một tờ hướng dẫn sử dụng.
Đánh giá nhanh ốp lưng tích hợp pin thông minh Apple Smart Battery Case -
Thiết kế của ốp lưng tích hợp pin thông minh đã có một vài thay đổi so với các mẫu cũ. Sẽ không có 'cằm' ở mép cạnh dưới nữa nên trông mặt trước ốp đẹp hơn nhiều và iPhone XS, XS Max, iPhone XR thể hiện được hết màn hình tràn viền của chúng.
Vì ốp lưng mới không có cằm, nên Apple đã khoét các lỗ đơn giản ở dưới đáy khít với loa ngoài, micro và cổng Lightning.
Chất liệu bên ngoài ốp lưng tích hợp pin thông minh vẫn không có gì thay đổi là silicon tiêu chuẩn. Bên mặt trong, công ty sử dụng lót microfiber mềm để giúp bảo vệ các cạnh và mặt kính phía iPhone không bị trầy xước. Giống như mẫu cũ hơn, ốp lưng tích hợp pin thông minh có bản lề đàn hồi ở khu vực phía trên cho phép bạn dễ dàng tháo và lắp iPhone vào.
Về viên pin tích hợp, nó bao gồm 2 tế bào thay vì 1 như trước đây cung cấp năng lượng 10,1 Wh, cao hơn 13% so với mẫu ốp trước.
Và viên pin được đặt ở một vị trí mới như các bạn thấy. Không giống như trước đó, phần lồi ra do pin đã sát với 3 cạnh trái, phải và dưới cùng nên mang tới thiết kế liền mạch hơn, đẹp hơn cho ốp lưng này.

Sạc

Việc sạc pin có thể được thực hiện thông qua một trong hai phương pháp là dùng cáp kết nối Lightning truyền thống hoặc đặt phụ kiện trên bộ sạc không dây hỗ trợ Qi.
Khi iPhone của bạn nằm trong ốp lưng này, việc sạc pin sẽ bắt đầu từ iPhone sau đó khi iPhone đầy thì ốp mới được sạc.
Nếu bạn muốn sạc nhanh ốp lưng tích hợp pin thông minh, chỉ cần tháo iPhone và sạc riêng. Có đèn báo sạc LED nhỏ bên mặt trong của ốp và đèn sẽ chuyển sang màu cam khi sạc, màu xanh lá cây khi được sạc đầy.
Sau khi sạc ốp lưng trên đế sạc không dây Mophie trong 10 phút, phần trăm pin đã tăng từ 0% đến 10%. Khi sạc ốp bằng cáp Lightning to USB-C + bộ sạc 29W, tỷ lệ phần trăm pin đã tăng từ 0% đến 15% trong 10 phút.
Sạc Qi là tính năng mới cho thế hệ ốp lưng tích hợp pin thông minh này. Cũng giống như sạc dây, sạc không dây ốp lưng mà có iPhone lắp vào thì quá trình sạc cũng theo trình tự như cũ.
Và cũng giống như các mẫu ốp trước đó, cổng Lightning trên ốp tích hợp pin thông minh này có thể được sử dụng như cổng Lightning ở dưới cùng của iPhone của bạn. Bạn có thể kết nối EarPods và các phụ kiện Lightning tương thích khác trực tiếp với ốp.

Thật sự thông minh

Một trong những lý do khiến tôi luôn thích chiếc ốp lưng tích hợp pin thông minh này là vì nó thực sự thông minh đúng như tên gọi, tự quản lý sạc liên tục.
Bạn không bao giờ phải tháo iPhone ra khỏi chiếc ốp lưng tích hợp pin thông minh này để sạc. Phụ kiện về cơ bản trở thành một phần mở rộng trên iPhone, vì vậy không có nút nào để giao tiếp và bạn sử dụng iPhone giống như hằng ngày.
Từ 'Smart' mà Apple gán cho phụ kiện có nghĩa là ốp lưng sẽ tự quản lý và phân phối điện một cách thông minh cho iPhone của bạn. Ốp lưng sẽ không đợi cho đến khi iPhone của bạn sắp hết pin mới sạc. Thay vào đó, phụ kiện được thiết kế để tự sạc iPhone khi cần thiết và bạn không phải làm gì để quản lý nó cả.
Chiếc ốp lưng tích hợp pin thông minh cung cấp cho bạn một báo cáo chính xác về tình trạng pin thông qua iOS. Giống như các phiên bản trước, phụ kiện sẽ kết nối trực tiếp với iOS để báo cáo trạng thái pin trên màn hình khóa và trong widget pin ở trung tâm thông báo.

Hiệu suất

iPhone XR được Apple công bố là điện thoại có thời lượng pin tốt nhất so với bất kỳ iPhone nào mà công ty đã ra mắt. Và khi kết hợp nó với phụ kiện ốp lưng tích hợp pin này càng làm cho thời lượng sử dụng pin của nó ấn tượng hơn.
Khi được kết hợp với ốp lưng tích hợp pin thông minh, iPhone XR sẽ biến đổi từ một thiết bị có thể kéo dài cả ngày thành một thiết bị sẽ tồn tại cả ngày. Dưới đây là kết quả thực tế trên các mẫu iPhone có ghép nối với ốp lưng tích hợp pin.

Nhược điểm

Mặc dù ốp lưng tích hợp pin thông minh là một bản nâng cấp tuyệt vời cho những ai muốn kéo dài thời lượng pin của iPhone hàng ngày, nhưng phụ kiện vẫn có một số nhược điểm nhất định.

Đầu tiên là mức giá 130 USD. Đây là số tiền rất cao nếu bạn so sánh với giá của nhiều phụ kiện khác trên thị trường, cao hơn 30 USD so với mẫu cũ. Bạn có thể nhận được các ốp lưng tích hợp pin đẹp và rẻ hơn nhiều mặc dù sự thật là chúng không thông minh và tích hợp được với iOS.
Nhược điểm lớn tiếp theo là chiếc ốp lưng này làm cho một thiết bị đã lớn sẽ trở nên lớn hơn. Điều này đặc biệt đúng với iPhone XS Max và iPhone XR. Mình đã thử dùng phụ kiện ốp lưng tích hợp pin thông minh trên iPhone XS Max và thấy thiết bị thực sự rất lớn, sử dụng bị khó chịu dù mình có bàn tay khá lớn. Tin tốt là vẫn tương đối thoải mái khi cầm và chỉ khó sử dụng cho bàn tay nhỏ hoặc đút vào túi quần.

Ốp có dùng được với iPhone X không?

Vì bất kỳ lý do gì, Apple đã từ chối sản xuất ốp lưng tích hợp pin thông minh cho iPhone X. Do đó, mặc dù chiếc iPhone này vừa với ốp lưng của iPhone XS, nhưng các chi tiết trên phụ kiện không phù hợp một chút nào.

Kết luận

Ốp lưng tích hợp pin thông minh là một phụ kiện tuyệt vời nếu khối lượng công việc hàng ngày của bạn đòi hỏi nhiều thời lượng pin hơn so với viên pin gốc có trên iPhone. Chiếc ốp lưng cũng đã đẹp hơn và thông minh hơn.
Rào cản lớn nhất để tiếp cận chiếc ốp lưng này chính là giá cả. Mình thừa nhận phụ kiện này thông minh, nhưng 130 USD là quá cao cho mức giá của một chiếc ốp lưng.
Theo 9to5mac
Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/danh-gia-op-lung-tich-hop-pin-thong-minh-apple-moi-dep-hon-thong-minh-hon-nhung-van-cong-kenh-79306
loading...
Cùng chuyên mục