21-12-2017, 10:06

Trên tay USB-C Hub của Hyper Drive với 11 cổng mở rộng

USB-C HUB không chỉ phục vụ cho Macbook mà còn cho cả điện thoại cũng như những máy tính Windows có cổng USB-C. Chiếc HUB mình trên tay trong bài này của hãng Hyper Drive.
Trên tay USB-C Hub của Hyper Drive với 11 cổng mở rộng

Hiện tại đây là USB-C HUB có nhiều cổng mở rộng nhất: 11 cổng. Điều đáng tiếc nhất là chất lượng hoàn thiện của Hub này hơi kém. Những cổng khá đặc biệt như là VGA, Thunderbolt 2.0 và lỗ tai nghe 3.5mm. Còn các cổng khác như USB-A, đầu đọc thẻ nhớ, HDMI... thì các HUB khác cũng có.

Giá của Hub này là khoảng 140usd ở nước ngoài và VN bán hơn 3 triệu đồng.

Một số cổng mà những chiếc USB-C Hub khác thường không có là cổng MimiDisplay Port (thunderbolt 2), VGA và cổng ra âm thanh 3.5mm. Mỗi cổng này lại cần phải những chip điều khiển (controller) khác nên nó làm cho giá thành và kích thước của chiếc Hub này lên khá cao. Nên anh em nếu suy nghĩ đến việc mua thì phải tính đến các cổng này.

Mình thử nghiệm các cổng này thì đều hoạt động khá tốt. Hub có cáp nối dài nên hoạt động cũng ổn định. Tuy nhiên điều làm mình không hài lòng với HUB này nói riêng và những chiếc Hub khác của hãng này của những hãng tên không quen lắm thường có hoàn thiện kém.

Cám ơn http://broshop.vn đã cho mình mượn hub này để trên tay.


Cổng USB-C ngoài cùng bên trái dùng để cấp điện tho Hub và sạc pin cho Macbook trong khi sử dụng. Nó không có tính năng data, chỉ là sạc pin.

Cổng ra âm thanh 3.5mm, khe thẻ SD, MicroSD và 3 lỗ USB-A chuẩn 3.1

Cám nối dài giúp kết nối ổn định hơn.

Cùng chuyên mục