23-11-2017, 15:37

Trên tay loa Tekin Magic Lighting S5 có giá 880 ngàn

Tekin Magic Lighting S5 có giá 880 ngàn là một sản phẩm rất thú vị. Chất lượng âm thanh thì kiểu “nghe được” chứ không phê, nhưng bù lại Tekin S5 rất đa năng. Nó vừa là loa, vừa có micro đàm thoại, vừa có đèn đổi màu có thể dùng làm đèn ngủ và còn có cả tính năng của 1 chiếc đồng hồ để xem ngày giờ hoặc báo thức.
Trên tay loa Tekin Magic Lighting S5 có giá 880 ngàn

Video trên tay Tekin S5

Tekin S5 có thiết kế dạng hình trụ màu trắng từ chất liệu nhựa, đơn giản nhưng dễ để đặt vào bất cứ đâu mà không ảnh hưởng đến không gian tổng thể. Mỗi tội màu trắng dễ bám bẩn, lâu ngày sẽ có phần hơi 'cháo lòng' nếu không giữ gìn. Loa sẽ chia thành 2 phần chính: phần trên gồm hệ thống đèn và loa, phần dưới gồm màn hình LED, các cổng kết nối và hệ thống phím điều khiển.

Ở mặt trên, bạn sẽ thấy giữa tâm của màng loa có một vòng tròn với chấm hình mặt trời quen thuộc, đó là vị trí của phím cảm ứng để tắt/mở hoặc đổi màu đèn. Bạn có thể ấn giữ lâu để tắt mở hoặc chạm nhẹ để đổi màu hoặc tăng độ sáng của đèn vàng. Khi tuỳ chỉnh bằng phím điều khiển, loa chỉ tăng độ sáng của đèn vàng hoặc chuyển qua màu tím hoặc đỏ nhưng nếu bạn để đèn tự động chuyển đổi màu thì sẽ có thêm rất nhiều màu khác như xanh lá, hồng, lam.

Tekin S5 trang bị chuẩn Bluetooth 4.0, pin 2000mAh mà theo nhà sản xuất công bố là chúng ta có thể dùng trong khoảng thời gian 4-5 giờ đồng hồ liên tục. Còn lúc mình dùng thử trong thời gian ngắn, loa sạc pin “hơi” lâu nhưng được cái tụt hơi nhanh.

Tuy nhiên cũng không cần quá lo, bạn có thể vừa cắm sạc qua cổng microUSB vừa sử dụng. Và ngược lại, khi điện thoại của bạn hết pin thì bạn có thể phát nhạc thông qua cổng 3.5mm hoặc khe cắm thẻ nhớ ngay cạnh cổng microUSB.

S5 có 1 màn hình LED nhỏ để hiển thị thông tin về giờ, báo thức, tình trạng pin hoặc hiển thị PC khi loa kết nối với máy tính. Quan trọng hơn là ở góc của màn hình LED còn có 1 cái lỗ nhỏ nhỏ, đó chính là Micro đàm thoại. Như vậy, khi kết nối Bluetooth, bạn hoàn toàn có thể nghe và trả lời cuộc gọi thông qua loa.

Hệ thống phím điều khiển được đặt dưới đáy loa với rất nhiều phím bấm, có lẽ vì vậy mà nó được đặt bên dưới để tránh gây rối mắt và giữ cho thiết kế loa vẫn liền lạc. Tuy nhiên, điều này thật sự rất bất tiện khi mỗi lần tuỳ chỉnh cứ phải nhấc loa lên. Trong loạt phím bấm này, phím nguồn để tắt mở và reset khi loa treo là đơn giản dễ hiểu nhất. (Reset thì phải dùng tăm nhọn để chọc vào giống trên mấy cục router). Tiếp đến, 3 phím trên cùng với biểu tượng mũi tên và Play thì quá quen thuộc. Nó sẽ tương ứng với back/play/next khi phát nhạc, hoặc ấn giữ để tăng/giảm âm lượng. Ngoài ra, phím Play còn dùng để nhận cuộc gọi (bấm 1 lần khi đổ chuông) hoặc từ chối (bấm thêm lần nữa).

Đối với 4 phím bấm bên dưới, chủ yếu dùng để tuỳ chỉnh thời gian và cài đặt báo thức. Từ trái sang phải, phím hình cái chuông đầu tiên dùng để bật/tắt báo thức, có hình đồng hồ hiển thị tương ứng trên màn hình LED. Phím thứ 2 dùng để tuỳ chỉnh lại thời gian báo thức, bấm chọn rồi dùng phím mũi tên back/next để cài giờ. Phím thứ 3 đùng để tuỳ chỉnh năm (bấm 1 lần), tháng (bấm 2 lần), ngày (bấm 3 lần), giờ (bấm 4 lần), phút (bấm 5 lần) cho đồng hồ của loa. Phím thứ 4 dùng để tuỳ chỉnh thời gian loa tự tắt, tối thiểu 10 phút và tối đa 120 phút.

Về bản chất, Tekin S5 là 1 chiếc loa nhưng bạn đừng nên mong chờ quá nhiều vào chất âm của nó. Bởi ưu điểm của chiếc loa này về mặt âm thanh chỉ có 1 - đó là rất lớn như mọi chiếc loa của các nhà sản xuất Trung Quốc mà chúng ta vẫn biết. Bù lại, S5 có thể phát nhạc qua cả bluetooth, thẻ nhớ và cổng 3.5mm. Hơn nữa, loa còn có chế độ ngủ - để hẹn giờ tắt đối với bạn nào có thói quen vừa nghe nhạc vừa ngủ.

Và với con heo ngủ như mình, chế độ báo thức của S5 cũng là 1 điểm cộng cực lớn. Khi báo thức, loa sẽ tự động sáng đèn (không đổi màu) và tiếng nhạc sẽ to dần lên đến mức cao nhất. Nó sẽ cứ reo như vậy mãi cho đến khi bạn chạm vào nút điều khiển đèn ở bên trên. Với ưu thế “âm không hay nhưng được cái rất to” thì khả năng phá tan giấc ngủ của chiếc loa này là cực kỳ cao. Tóm lại, chiếc loa này không phải là 1 chiếc loa hay nhưng nó là 1 chiếc loa đa năng rất thú vị. Mặc dù chiếc loa này không được phân phối chính hãng hay bán rộng rãi nhưng mình nghĩ vẫn sẽ có một số cửa hàng bán nó nếu bạn chịu tìm. Bạn nào nếu thấy thì có thể thả link lại cho mọi người hoặc chia sẻ về 1 chiếc loa giá rẻ khác hay ho tương tự nhé.

Cùng chuyên mục