17-11-2017, 11:20

Đánh giá nhanh máy lọc nước Mitsubishi Cleansui Z9E: dễ lắp ráp, công suất lọc 8,000L

Xin chào các bạn, lần trước mình đã trên tay một máy lọc nước của Cleansui, lần này lại may mắn được dùng thử thêm một mẫu nữa, mẫu này to hơn, cao cấp hơn. Tên của nó là Cleansui Z9E. Tuy to hơn và xịn hơn, nhưng mẫu này cũng mang đặc tính của dòng Cleansui là rất dễ lắp ráp, bạn chỉ mất dưới 2 phút để lắp máy và dùng thôi.
Đánh giá nhanh máy lọc nước Mitsubishi Cleansui Z9E: dễ lắp ráp, công suất lọc 8,000L

Video trên tay:

Tấm hình dưới đây mô tả về cụm máy, ta có một khối trụ thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, phía trước là một vòi nước inox có thể uốn dẽo được, từ vòi inox này bạn có thể lấy nước đã được lọc để uống ngay.

Thực tế cảm quan của mình thì nước lọc xong không còn bất cứ mùi gì của nước máy, vị nó giống nước đun sôi để nguội vậy, màng lọc có thể lọc các chất rắn lẫn trong nước kích thước từ 0.01 đến 0.1 micromet. Nó lọc được vi khuẩn, clo, chì hoà tan, chloroform, bromoform, hoá chất bảo vệ thực vật, nấm mốc, rỉ sắt từ đường ống vv và vv. (Các bạn có thể tham khảo thêm trang web của sản phẩm để biết thêm)


Lõi lọc công nghệ màng sợi rỗng đực sản xuất ở Nhật Bản. Gì thì gì, đọc thấy chữ Made in Japan thì cũng yên tâm hơn rồi.

Phần kết quả thử nước viện Pasteur này mình lấy trên trang web của sản phẩm, theo kết quả này thì nước máy lọc xong có thể uống được ngay

Trong hộp máy có phần máy lọc, ống cấp nước, khoá điều chỉnh và các adapter để bạn gắn vào vòi nước ở nhà. Các adapter này có thể đảm bảo bạn gắn được vào hầu hết vòi nước thông dụng đang có trên thị trường

Lõi có thể lọc được 8000 lít nước và bạn cần thay lõi lọc sau 1 năm sử dụng. Tính sơ nhé, ví dụ gia đình bạn có 8 người, mỗi người uống trung bình 1.5 lít nước mỗi ngày = 4,380 lít nước. Còn 3,620 lít dùng để nấu cơm nấu canh có thể gọi là khá thoải mái. Chi phí này nếu bạn dùng nước bình loại 50 nghìn 1 bình 20 lít thì sẽ mất 400 bình nước, tức là 20 triệu đồng cho tiền nước nếu bạn dùng nước bình, mắc hơn nhiều lần so với phí mua lõi lọc là 3tr8.

Tất nhiên không phải ai cũng mua nước bình về để nấu nướng ( mặc dù mình biết có nhà bạn mình thực sự mua nước bình về để uống và nấu) nhưng bài tính trên để so sánh và tham khảo thì cũng không phải là thừa.


Để tiết kiệm thời gian cho các bạn thì mình cũng tải cái giới thiệu công nghệ màng lọc sợi rỗng này về luôn xem cho tiện

Quay lại với cái máy nhé:


Máy nhỏ gọn, hoàn thiện sắc sảo, dưới chân có đế hít giúp máy đứng vững không bị vô tình ngã đổ

Các bạn lắp máy vào vòi nước ở nhà, lắp xong thì cái vòi vẫn dùng được, thậm chí có ngon hơn bình thường chút xíu, là giờ đây có thêm chức năng phun nước hoa sen, giúp bạn rửa rau rửa cá tươi mát hơn. Chỉ cần gạt cần là chọn được 3 chế độ nước: Nước hoa sen, nước vòi thông thường và nước đã lọc.

Nhìn tổng thể sau khi lắp đặt thì như vầy đây các bạn, máy bạn có thể di chuyển để tuỳ nơi sao cho vừa mắt là được, vòi inox uốn dẽo được của máy cũng giúp bạn lấy nước tiện hơn khi cần.


Mấy anh em hay dùng máy kiềm hoá của Nhật chắc là đã quen với cái thiết kế vòi nước này

Khi cần uống nước thì xoay vòi ra ngoài, vặn vòi ra là uống thôi, giống bên Mỹ uống nước trực tiếp tại vòi

Thêm hình ảnh máy lọc nhé anh em:


Nếu anh em thích có thể tháo phần vỏ máy, để lộ phần lõi lọc, nhìn cũng hay hay

Cleansui, hồi xưa mình không biết hiệu này, giờ thì đã biết là của Mitsubishi - Nhật

Thông số sản phẩm:

Model máy: Mitsubishi Cleansui Z9E

  • Công suất lọc : 8,000L
  • Lưu lượng nước: 3L/phút
  • Áp suất làm việc: 0.07~0.35 Mpa
  • Thời hạn sử dụng lõi lọc : 12 tháng (20L / ngày)
  • Sản xuất tại Nhật Bản
  • Giá máy + bộ lọc mua năm đầu: 5,8 Triệu đồng
  • Giá bộ lọc dùng cho những năm tiếp theo: 3,8 Triệu đồng
  • Bảo hành chính hãng Việt Nam
Cùng chuyên mục