Đánh giá pin LG Gram 14": lướt web liên tục hơn 12 tiếng, chơi game online hơn 6 tiếng

  • |
  • Đánh giá laptop |
  • 2 909 Lượt xem
  • 8Chiếc LG Gram mà mình sử dụng để test trong bài viết này là phiên bản 14 inch màu xám được cài sẵn hệ điều hành Windows 10. Máy được trang bị bộ pin 4 cell dung lượng 60.06Wh và theo những gì nhà sản xuất nói thì nó có thể hoạt động trong thời gian lên đến 17 tiếng rưỡi. Thử nghiệm thực tế của mình
2 909
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !
Chiếc LG Gram mà mình sử dụng để test trong bài viết này là phiên bản 14 inch màu xám được cài sẵn hệ điều hành Windows 10. Máy được trang bị bộ pin 4 cell dung lượng 60.06Wh và theo những gì nhà sản xuất nói thì nó có thể hoạt động trong thời gian lên đến 17 tiếng rưỡi.
Thử nghiệm thực tế của mình cho thấy LG không quá phô trương khi đưa ra tuyên bố như vậy. Kết quả kiểm tra chứng minh bạn có thể sử dụng LG Gram để lướt web liên tục trong gần 12 tiếng, xem phim online hơn 12 tiếng, phim offiline hơn 10 tiếng trong khi chơi game online được hơn 6 tiếng. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết hơn về quy trình đánh giá pin và một số dữ liệu cụ thể về thời gian sử dụng pin của LG Gram 14”, mời các bạn theo dõi.

Một số lưu ý về thông số của máy trong quá trình test:

  • Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 50%
  • Môi trường thử nghiệm: ngoài trời và phòng máy lạnh, nhiệt độ dao động từ 27℃ - 31℃
  • Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Chrome, VLC và Liên minh huyền thoại.

Quy trình thử nghiệm:

  • Sạc đầy pin cho máy, tiến hành lướt web bằng Chrome cho đến khi hết pin và tương tự như vậy đối với tác vụ chơi game và xem phim.

Thời gian lướt web: 11 tiếng 40 phút.

Đánh giá pin LG Gram 14": lướt web liên tục hơn 12 tiếng, chơi game online hơn 6 tiếng

Mình sử dụng Google Chrome để thử nghiệm thời gian lướt web bởi có lẽ đây là trình duyệt thông dụng nhất đối với các nền tảng khác nhau. Trong quá trình lướt web mình mở nhiều tab chứ không riêng 1 tab, thực hiện nhiều tác vụ khác nhau như lướt Facebook, xem mấy đoạn video ngắn có trong những bài báo hay xem Youtube. Trung bình cứ 1 tiếng máy lại tụt khoảng 8-9% pin.

Xem phim online được 12 tiếng 35 phút.

Mình dùng Chrome mở 1 tab để xem phim online có độ phân giải 720p, âm lượng chỉnh mức 90% thì máy trụ được hơn 12 tiếng rưỡi.

Xem phim offline được 10 tiếng 18 phút

Sử dụng phần mềm VLC để xem một bộ phim có chất lượng 1080p, thời gian mà pin có thể trụ được là gần 10 tiếng rưỡi. Cứ trung bình 1 tiếng xem phim, pin lại tụt khoảng 10%.

Chơi game online được 6 tiếng 15 phút

Liên minh huyền thoại là tựa game online được bọn mình chọn để thử nghiệm pin bởi nó tương thích với đại đa số cấu hình laptop. Thử nghiệm thực tế cho thấy LG Gram có thể chơi game online liên tục được hơn 6 tiếng. Một lưu ý nho nhỏ là khi máy còn 20% pin thì sẽ tự động đưa vào chế độ tiết kiệm pin, mình không bật tính năng này trong quá trình test. Tuy nhiên theo so sánh giữa lúc bật và không bật chế độ này của mình thì thấy chức năng tiết kiệm pin của LG khá hữu ích bởi nó có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng khá lâu.

Trong bài đánh giá chi tiết của mod @bk9sw, khi cho PCMark 8 Home chạy ở chế độ pin Balanced Mode, mô phỏng điều kiện làm việc thông thường như lướt web, soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, gọi video, chơi game nhẹ với độ sáng màn hình 75% thì thời gian sử dụng pin của LG Gram 14” là 6 giờ 23 phút. Về thời gian sạc, mình sử dụng cục sạc đi kèm máy thì thời gian sạc từ lúc cạn pin đên khi đầy là gần 4 tiếng, cũng không lâu lắm.