30-05-2016, 15:18

Đánh giá camera Samsung Galaxy J5 và J7 2016

Samsung có thể được người dùng biết đến nhiều ở dòng cao cấp là dòng S và dòng Note nhưng chính dòng J giá rẻ của họ mới là dòng được nhiều người sử dụng nhất. Samsung Galaxy J5 và Samsung Galaxy J7 2016 hiện đang là hai mẫu smartphone bán rất chạy của Samsung nhờ cấu hình và thời lượng pin tốt, giá hợp lý và đặc biệt là camera được đánh giá rất cao. Để biết được camera của Galaxy J5 và Galaxy J7 2016 có thể làm được những gì, bạn có thể xem một số bức ảnh chụp của các thành viên diễn đàn Tinh Tế dưới đây:

 

 

 

 

Có thể thấy Samsung Galaxy J5 và J7 2016 tái tạo màu sắc rất tốt và chính xác ở mọi tông màu. Tuy các màu sắc theo xu hướng rực rỡ nịnh mắt người dùng nhưng việc này được làm nhẹ nhàng và rất nhiều người thích điều này.

 

Ở điều kiện áng sáng và và trắng trong nhà thì màu sắc và khả năng cân bằng sáng của bộ đôi Galaxy J5 J7 2016 cũng làm rất tốt. Màu sắc được thể hiện chính xác, độ tương phản sáng tối rõ ràng và không bị ám quá ở bất cứ tông màu nào. Đây là một ưu điểm mà ít máy tầm trung nào có được.

 

Về tốc độ lấy nét, camera của máy lấy nét ở tốc độ trung bình, không máy ấn tượng. Bù lại là khả năng lấy nét khá chính xác. Trong hình là chụp những vật thể đang chuyển động như máy bay và tàu thủy.

 

Những bức ảnh trên cho thấy độ nét rất tốt của Samsung Galaxy J5/J7 2016. Khi cắt một phần 640x480 pixel của bức ảnh gốc thì độ chi tiết vẫn tương đối đầy đủ, chuyển nét mượt mà và ít hiện tượng bệt màu. So với các camera cùng độ phân giải 13MP của những đối thủ trong tầm giá, bộ đôi của Samsung làm tốt hơn nhiều về độ chi tiết trong hình ảnh.

 

Khá bất ngờ khi Samsung Galaxy J5 và J7 2016 không có tùy chọn chụp ảnh HDR trong phần mềm camera gốc, như vậy chúng ta sẽ gặp khó khăn trong các điều kiện chênh sáng mạnh. Tuy nhiên khi bạn hiệu chỉnh EV, vấn đề này phần nào được giải quyết. 4 bức hình trên có sự điều chỉnh EV đôi chút và sự khác biệt rất rõ ràng. Bạn có thể điều chỉnh EV để có được bức ảnh phù hợp nhất với nhu cầu.

 

Tính năng đáng chú ý nhất trong chế độ Pro của Galaxy J5 và J7 2016 là điều chỉnh ISO. ISO càng thấp thì độ chi tiết càng cao, đẩy ISO lên cao sẽ giúp ảnh tăng độ sáng nhưng lại giảm chi tiết.

 

Khẩu độ f/1.9 là một lợi thế lớn khi chụp đêm. Samsung Galaxy J5/J7 2016 thu sáng rất tốt khi chụp đêm nhưng độ chi tiết và màu sắc lại không ấn tượng. Ảnh có hiện tượng bị bệt màu, lấy nét sai và giảm chi tiết do khử nhiễu quá mạnh.

 

Khả năng chụp ảnh Panorama của Samsung Galaxy J5 và J7 2016 đặc biệt ấn tượng. Khả năng ghép ảnh tốt, ít bị lỗi và độ chi tiết rất cao. Bạn còn có thể lấy nét bằng tay khi chụp Panorama.

 


Đánh giá tổng thể camera Samsung Galaxy J5 và J7 2016:

 

Ưu điểm: 

- Màu sắc khá chính xác, hơi rực nhưng dễ chịu

- Độ chi tiết cao

- Chế độ Panorama xuất sắc

- Dải Dynamic Range rộng, thể hiện độ tương phản rõ ràng

- Có thể khởi động nhanh camera bằng phím Home

- Thời lượng pin tốt, thoải mái chụp ảnh cả buổi mà không lo hết pin

Nhược điểm:

- Không có chế độ HDR; Chụp đêm chưa ấn tượng so với khẩu độ f/1.9 (hai cái này có thể khắc phục bằng các bản cập nhật phần mềm camera)

- Camera lồi (đặc điểm chung trong thiết kế của dòng Samsung)

 

Quân LNH

(theo Tinhte.vn)

loading...
Cùng chuyên mục