6-05-2016, 07:23

Đánh giá camera Galaxy On7: Rất tốt trong tầm giá

Thị trường hiện nay đang tràn ngập với các smartphone có camera 13MP đặc biệt là khi nói đến phân khúc tầm trung. Rõ ràng càng ngày thì các nhà sản xuất lại càng tập trung hơn vào việc nâng cấp máy ảnh hơn là các chi tiết khác. Samsung cũng trang bị cho Galaxy On7 sắp bán tại Việt Nam một camera có độ phân giải 13MP, các bức ảnh chụp thử từ thiết bị là khá tốt và để rõ ràng hơn thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


 

Về thông số kĩ thuật, như mình đã nói ở trên là Galaxy On7 có camera 13MP - nó không quá nổi bật về số chấm so với các sản phẩm đồng giá. Về chất lượng chụp tổng thể thì nó khá ổn khi khả năng cân bằng trắng, tái tạo màu sắc tốt cùng dải ISO tương đối lớn. Tuy nhiên ở trong điều kiện thiếu sáng việc chỉ sử dụng một đèn Flash đơn duy nhất khiến On7 không thể hiện được nhiều.

***Lưu ý: Các bức ảnh trong bài viết đều được resize lại theo chiều ngang là 960 pixel sao cho phù hợp với website. Để xem toàn bộ ảnh gốc các bạn có thể truy cập tại đây.

Ảnh gốc chụp từ Galaxy On7

 

Trong điều kiện đủ sáng

Các bức ảnh trên đều được chụp ở điều kiện ánh sáng tự nhiên (đủ sáng) hoặc với ánh sáng nhân tạo (ở đây là trong phòng có khá nhiều đèn điện). Có lẽ bạn sẽ thích những gì bạn nhìn thấy. Tất cả đều khá chi tiết với màu sắc và cân bằng trắng rất tốt.


 

 


Trong điều kiện thiếu sáng

Còn về ảnh chụp ánh sáng yếu, Galaxy On7 không phải là ấn tượng. Các hạt nhiễu xuất hiện nhiều trong ảnh. Ở điều kiện ánh sáng thấp, đèn LED vẫn thể hiện được tác dụng của nó nhưng trong điều kiện ánh sáng cực thấp (ban đêm) thì thật không dễ dàng để có một bức ảnh tốt, rất khó để nhận ra các chi tiết trong bức ảnh.


 

 

Điểm hay trên Galaxy On7 đó là có sẵn nhiều chế độ chụp thú vị như Tự động, Chuyên nghiệp, Panorama, Chụp liên tục, Làm đẹp.... Trong số này mình thích nhất là chế độ Pro (chuyên nghiệp) vì ở các điều kiện ánh sáng yếu nếu biết tùy chỉnh thì các bức hình sẽ có chất lượng tốt hơn, chi tiết tốt hơn ở chế độ Auto (tự động).

Chất lượng video mà Galaxy On7 có thể quay là 1080p tuy nhiên lại không hỗ trợ OIS (Optical Image Stabilization - ổn định quang học) nên rõ ràng trong một số trường hợp video có thể bị rung không như ý muốn.

 

Kết luận

Samsung Galaxy ON7 có máy ảnh gần như là tốt nhất khi so sánh nó với smartphone tầm trung khác. Nếu có cơ hội, mình sẽ có bài so sánh nó với Lenovo K3 Note hay Honor 4X... Và nếu bạn quan tâm đến sản phẩm đừng quên nhấn nút nhận thông tin bên dưới cùng bài viết nhé.

Nhận thông tin Samsung Galaxy On7

Hồng Sơn

Nguồn :