21-10-2017, 18:57

So sánh Google Pixel và Pixel 2: Hổ thêm cánh

Tính đến thời điểm này thì Google Pixel vẫn là một trong những thiết bị Android tốt nhất. Vậy, với sự ra mắt của Pixel 2, người dùng có nên bỏ ra thêm 650 USD để nâng cấp? Dưới đây là bài so sánh Google Pixel và Pixel 2 để giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Thiết kế 

So sánh Google Pixel và Pixel 2: Hổ thêm cánh

Thiết kế của Pixel và Pixel 2 khá tương đồng với nhau nhưng cũng không phải vì thế mà không có sự thay đổi. Vỏ kim loại trên Pixel 2 cho người dùng cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn so với model tiền nhiệm. Ngoài ra, cầm Pixel 2 không còn cảm giác lạnh mà vỏ kim loại mang lại như trên Google Pixel.

Tiếp đến, đường vát cạnh mặt sau của Pixel đời đầu nay đã được thay thế bằng mặt lưng phẳng tuyệt đẹp trên Pixel 2. Bề mặt kim loại của Pixel 2 được làm sần lên, giúp cầm nắm chắc chắn và giúp người dùng sử dụng thoải mái hơn, không còn bị trơn trượt như thế hệ trước. 

Mặt sau của Pixel 2 vẫn giữ nguyên thiết kế kybrid được làm từ hai chất liệu kim loại và kính, tuy nhiên phần khung kính được đẩy lên phía trên cảm biến vân tay. Thay đổi này góp phần giảm bớt diện tích kính nên hạn chế tối đa được hiện tượng xước mặt kính vốn là một nỗi “khiếp đảm” với người dùng Pixel đời đầu.

Một thay đổi quan trọng nhất không thể bỏ qua là Pixel 2 được trang bị chuẩn kháng nước IP67. Tuy không phải là chuẩn cao nhất hiện nay nhưng cũng là quá đủ để bảo vệ điện thoại nếu chẳng may rơi vào nước hoặc sử dụng dưới trời mưa. 

Loa kép mặt trước

Loa kép ở mặt trước tưởng như đã bị chấm dứt hoàn toàn vào năm 2016 khi ngay cả HTC cũng không trang bị nó cho HTC 10. Tuy nhiên, Google đã làm hồi sinh thiết kế tuyệt vời này trên Pixel 2. Tuy 2017 là năm của màn hình không viền, nhưng Google không chạy theo xu hướng đó mà luôn đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu. Ngoài ra, ở thời điểm này không có nhiều smartphone sở hữu loa stereo nên đây là một điểm khác biệt độc đáo không chỉ giúp Pixel 2 và Pixel 2 XL nổi bật hơn các đổi thủ mà còn mang lại những trải nghiệm đa phương tiện tốt hơn cho người dùng. 

Camera

Google đã làm rất tốt phần camera trên chiếc Pixel đời đầu. Minh chứng cho điều đó là một số bài test cho thấy chiếc camera của Pixel còn vượt qua cả iPhone 7. Nhưng Pixel 2 còn tốt hơn thế bởi hãng luôn biết lắng nghe ý kiến người dùng để thay đổi ngày một hoàn thiện hơn. Một trong những thay đổi đầu tiên chính là OIS – hệ thống chống rung quang học. Trước đó, Google Pixel đã sở hữu hệ thống chống rung điện tử tuyệt nhất, nay thêm chống rung quang học khiến Pixel 2 trở thành một trong những smartphone tốt nhất cho việc quay phim. Ngoài ra, khẩu độ của ống kính cũng được mở rộng từ f/2.0 lên f/1.8 giúp máy giữ vững ngôi vương về chụp ảnh thiếu sáng của họ Pixel. 

Một thay đổi tiếp theo mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là chip xử lý Pixel Visual Core rất thông minh. Nhiệm vụ chính của nó là đảm nhận tác vụ machine learning và xử lý tín hiệu hình ảnh, cho phép thực hiện 3 nghỉn tỷ tác vụ mỗi giây mà chỉ tiêu tốn 1/10 điện năng mỗi lần bấm máy. Thêm vào đó là các tính năng PVC, HDR+ độc quyền giúp camera của Google Pixel 2 như hổ mọc thêm cánh.

Ngoài ra, lỗi ánh sáng “halo effect” trên Pixel đã được khắc phục hoàn toàn trên Google Pixel 2. Qua các bài đánh giá và test camera, các reviewer cũng khẳng định lỗi này đã không còn trên Pixel 2 nữa. 

'Halo effect' từng ám ảnh kinh hoàng của những người dùng Pixel

Duyên

Nguồn: theverge.com